Triệu tập ca sĩ Vy Oanh theo đơn tố cáo của con bà Phương Hằng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nữ ca sĩ Vy Oanh bị Công an TPHCM gửi giấy triệu tập để điều tra, làm rõ theo đơn tố cáo của con trai bà Nguyễn Phương Hằng.
Nữ ca sĩ Vy Oanh cho biết không hề quen biết với người tự xưng là con trai bà Nguyễn Phương Hằng (Nguồn: ITN)
Nữ ca sĩ Vy Oanh cho biết không hề quen biết với người tự xưng là con trai bà Nguyễn Phương Hằng (Nguồn: ITN)

Ngày 24/3, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM cho biết, vừa gửi triệu tập đối với Nguyễn Thị Mỹ Oanh có nghệ danh là Vy Oanh (SN 1985) đến làm việc tại cơ quan.

Động thái trên của cơ quan điều tra nhằm xác minh, làm rõ đơn thư tố cáo của ông Nguyễn Quang Tuấn - con trai bà Nguyễn Phương Hằng. Căn cứ vào nội dung đơn, ông Tuấn cho rằng nữ ca sĩ đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của mẹ ông Tuấn.

Theo đó, ca sĩ Vy Oanh có buổi làm việc tại cơ quan điều tra vào lúc 9 giờ sáng ngày 24/3.

Về phía Vy Oanh, cô cho biết không hề quen biết với ông Tuấn. Đồng thời, khẳng định bản thân mới là người bị xâm phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín bởi hành vi vi phạm pháp luật của bà Hằng.

Nếu xác định cô có hành vi như ông Tuấn tố cáo thì chính bà Hằng đã có đơn tố cáo tội phạm hoặc phản ánh đến cơ quan chức năng. Nữ ca sĩ cho rằng, ông Tuấn không thể thay mặt bà Hằng tố cáo trong trường hợp này.

Được biết, trước đó, ông Tuấn đã gửi đơn tố cáo đối với 35 người liên quan đến vụ việc của bà Nguyễn Phương Hằng, bao gồm: Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni), ông Trần Văn Sỹ, ca sĩ Vy Oanh…

Ngày 6/7/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố đối với Nguyễn Phương Hằng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.
Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.