Triệt phá đường dây cá độ với số tiền giao dịch lên tới 600 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công an TP Hà Nội vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng internet với số tiền giao dịch khoảng 600 tỷ đồng.
Các đối tượng trong đường dây đánh bạc.
Các đối tượng trong đường dây đánh bạc.

Ngày 6/12, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) thông tin, đơn vị vừa triệt phá ổ nhóm 9 đối tượng tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng internet dưới hình thức cá độ bóng đá, mua bán số lô, đề và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với quy mô lớn.

Đường dây do 2 đối tượng cầm đầu là Lê Văn Thắng, tức Thắng “đấu” (SN: 1979, trú tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh) và Nguyễn Thành Nam, tức Nam “báo” (SN: 1987, trú tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn).

Ổ nhóm tội phạm do Thắng “đấu” và Nam “báo” cầm đầu hoạt động rất tinh vi, mang tính chuyên nghiệp, phân công nhiệm vụ rõ ràng và lợi dụng mạng xã hội để hoạt động. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra World Cup 2022, ổ nhóm này hoạt động mạnh với nhiều giao dịch chuyển - nhận tiền. Phòng Cảnh sát hình sự đã báo cáo Ban Giám đốc Công an Thành phố cho xác lập chuyên án để tập trung đấu tranh, triệt phá.

Triệt phá đường dây cá độ với số tiền giao dịch lên tới 600 tỷ đồng ảnh 1

Một số tang vật cơ quan chức năng thu giữ.

Ngày 3/12, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp các đơn vị triển khai 9 mũi công tác tiến hành bắt giữ, khám xét 9 địa điểm, bắt giữ Lê Văn Thắng, Nguyễn Thành Nam và 7 đối tượng khác (trong đó, 4 đối tượng đã có tiền án tiền sự, riêng Nam “báo” có 2 tiền án); thu giữ 12 điện thoại di động; 1 hộp tiếp đạn; 107 viên đạn các loại; 1 ống giảm thanh sử dụng cho súng ngắn; 1 ổ đạn sử dụng cho súng colt quay; 205,5kg pháo nổ; 100 triệu đồng tiền mặt, 2 ô tô, 3 xe máy. Trong đó, 2 chiếc xe máy đeo biển kiểm soát giả, nghi vấn là tang vật của các vụ trộm cắp tài sản và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động đánh bạc, cho vay lãi nặng.

Triệt phá đường dây cá độ với số tiền giao dịch lên tới 600 tỷ đồng ảnh 2

Một số tang vật vụ án cơ quan chức năng thu giữ.

Theo tài liệu điều tra, Thắng “đấu” là đầu tổng nhận số “lô, đề” từ các đại lý cấp dưới; đường dây của Thắng và Nam hoạt động chủ yếu qua ứng dụng Facebook, Zalo và Telegram; toàn bộ thông tin giao dịch, cuộc gọi sau khi thực hiện đều được thu hồi, gây khó khăn cho công tác thu thập tài liệu, chứng cứ. Từ đầu năm 2021 đến nay, tổng số tiền giao dịch đánh bạc của các đối tượng khoảng 600 tỷ đồng.

Công an thành phố Hà Nội đã tạm giữ hình sự 9 đối tượng và tiếp tục đấu tranh, củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

GD&TĐ - Trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hết lời ca ngợi huấn luyện viên Park Hang-seo sau những gì ông đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam.
Nhiều người thường bị cảm cúm vào mùa lạnh. Ảnh: CNN

Vì sao dễ cảm cúm vào mùa đông?

GD&TĐ - Mùa đông khiến chúng ta hay cảm cúm, cứ như thể mầm bệnh cảm lạnh và cúm khó chịu đó có trong thời tiết mùa đông.
Ảnh tư liệu của 2 làng Vi -Trẹo rước Vua Hùng về làng ăn Tết.

Về nơi Vua Hùng ăn Tết

GD&TĐ - Rước Vua về ăn Tết và rước Chúa Gái là tục có từ lâu đời của người dân làng He (làng Vi - Trẹo) nay là thôn Triệu Phú và thôn Vi Cương (Phú Thọ).
Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Ảnh: Expatriate

5 xu hướng chăm sóc sức khỏe

GD&TĐ - Vào năm 2023, thị trường chăm sóc sức khỏe AI được dự báo sẽ đạt hơn 20 triệu USD và sẽ tăng lên hàng năm sau đó.
Hiện chưa tìm thấy gen nào gây ra bệnh lupus ban đỏ. Ảnh minh họa

Nhiều người chưa biết

GD&TĐ - Lupus ban đỏ là căn bệnh rất nguy hiểm nhưng nhiều người chưa biết đến hoặc còn thờ ơ với nó.