Triển lãm mỹ thuật “Chiếc cầu”

GD&TĐ - Triển lãm mỹ thuật đương đại mang chủ đề “Chiếc cầu” (Bridge) sẽ diễn ra từ ngày 20/3 đến hết ngày 20/4, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.   

Triển lãm mỹ thuật “Chiếc cầu”

35 tác phẩm hội họa, sắp đặt đa phương tiện đặc sắc của nghệ sĩ điêu khắc người Mỹ - Mark Cooper và họa sĩ Việt kiều Pháp - Vũ Trọng Thuấn sẽ được giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật.

Nghệ sĩ Mark Cooper hiện sống và hoạt động nghệ thuật tại Boston, Massachusetts, Mỹ. Ông được thế giới biết đến với những tác phẩm sắp đặt quy mô lớn.

Ông đã thực hiện nhiều triển lãm lớn tại các bảo tàng mỹ thuật, nghệ thuật hàng đầu thế giới và gửi tác phẩm, công trình điêu khắc tham gia hàng trăm triển lãm quốc tế.

Họa sĩ Vũ Trọng Thuấn sau khi trở về Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của mỹ thuật TP Đà Nẵng và được giới nghệ thuật biết đến với những tác phẩm hội họa trừu tượng cỡ lớn bằng chất liệu sơn mài và acrylic tổng hợp.

Triển lãm là một trong những sự kiện kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng TP Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2019).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Điểm trường thôn thuộc Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Chu Văn An (xã Trà Tập, TP Đà Nẵng) được trang bị tivi thông minh phục vụ dạy học từ nguồn xã hội hóa. Ảnh: NTCC

Vượt rào cản hạ tầng, chạm tới tri thức số

GD&TĐ - Từ nguồn xã hội hóa, nhiều trường học vùng khó đã đầu tư hạ tầng công nghệ như tivi, máy chiếu, điện năng lượng mặt trời… tạo điều kiện để giáo viên ứng dụng công nghệ trong dạy học và từng bước nâng cao kỹ năng số.

Trong môi trường gia đình khuyến khích sự thành thạo, trẻ em được khích lệ luyện tập, thử nghiệm và cải thiện kỹ năng của mình. Ảnh: INT.

Tạo môi trường phấn đấu từ gia đình

GD&TĐ - Trong hành trình trưởng thành, không phải ai cũng đạt được những mục tiêu lớn trong sự nghiệp và cuộc sống. Nhiều người cho rằng nguyên nhân đến từ hoàn cảnh, cơ hội hay tài năng bẩm sinh.