Triển lãm ảnh cầu Long Biên: Để nhớ một thời ta đã yêu

Triển lãm ảnh cầu Long Biên: Để nhớ một thời ta đã yêu

Triển lãm sẽ giới thiệu hơn 20 bứchình độc đáo với nhiều góc độ về cây cầu có tuổi đời 118 năm của nghệ sĩ TrầnQuốc Dũng.

Trong hai năm, Trần Quốc Dũngđã trèo lên chiếc cầu Long Biên nổi tiếng, một di tích lịchsử thời Pháp thuộc ở Hà Nội và thực hiện một loạt ảnh.

Sinh ra ở Việt Nam và lớnlên tại Pháp, Trần Quốc Dũng định cư tại Việt Nam năm 2007 và đãlàm việc tại Trường Quốc tế Pháp tại Hà Nội được khoảng 10năm. Trong thời gian này, anh bắt đầu chụp những cảnh đườngphố và những bức ảnh du lịch bất cứ khi nào có thể.

Kể từ đó, anh đã bán mộtsố ảnh của mình để tài trợ cho một tổ chức phi chính phủ(School On The Boat) và sau đó quyết định tập trung vào dự án nàykết hợp niềm đam mê của mình để leo núi và chụp ảnh.

Triển lãm ảnh cầu Long Biên: Để nhớ một thời ta đã yêu ảnh 1
Thời gian triển lãm "Để nhớ một thời ta đã yêu" sẽ diễn ra từ 11/7 – 31/8/2020.

"Một người bạn kiến trúcsư của tôi đã nhìn thấy những bức ảnh của tôi và khuyến khíchtôi tiến thêm một bước và thực hiện một câu chuyện. Lúc đótôi đang sống rất gần cây cầu và đi lại qua nó hàng ngày, tôiđã quan sát tỉ mỉ thời tiết, ánh sáng và con người". Anh đãleo lên cầu hơn hai mươi lần, vào các giờ và mùa khác nhau, đểsăn các cảnh (và cả xe lửa nữa).

Bằng cách miêu tả cây cầu100 tuổi với rất ít chỉnh sửa, không thêm bất kỳ hiệu ứnghay xử lý màu sắc nào, Dũng dự định sẽ "khôi phục lại cảmxúc ban đầu bằng cách mang đến cho người xem một phần kỳ quancủa chính họ."

Một số người bạn ViệtNam nói với tôi rằng họ chưa bao giờ thấy cây cầu có vẻ đẹpnhư vậy. Không có từ nào để mô tả mức độ hài lòng của tôivới những nhận xét đó. Công việc của tôi đã đạt được mụctiêu" – Nghệ sĩ Trần Quốc Dũng chia sẻ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô trò Trường Mầm non Nam Hải với các hoạt động giáo dục thiết thực.

Yêu quê hương qua từng trang sử

GD&TĐ - Từ Lương Xâm - Từ cả trong Tam linh từ của quận Hải An (TP Hải Phòng) thờ Đức vương Ngô Quyền luôn là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước,

Việc tiêu thụ thực phẩm kém vệ sinh, đặc biệt là 'xiên bẩn' có thể gây ra nhiều nguy cơ nghiêm trọng cho sức khoẻ.

'Xiên bẩn': Hiểm họa khôn lường

GD&TĐ - Những món đồ ăn vặt được bày bán ngoài cổng trường, nhất là đầu giờ sáng và giờ tan học, học sinh gọi đây là 'xiên bẩn'.

Nghĩa địa thiết giáp mới ở Chasov Yar

Nghĩa địa thiết giáp mới ở Chasov Yar

GD&TĐ - Theo giới chuyên gia, quân Nga đang lập một ‘nghĩa địa thiết giáp mới’ ở Chasov Yar, khi quân Ukraine rút về từ Kursk phản công vào thành phố này.