Trẻ nhập viện sau khi ăn nhộng tằm

 Chị Nga (Hai Bà Trưng, Hà Nội) mua nhộng về xay nhỏ rồi nấu cháo cho con, nhưng vừa ăn xong thì cháu bị dị ứng phải nhập viện.
Nhộng tằm rất bổ dưỡng song có trẻ phải nhập viện sau khi ăn vì trong nó có chất gây dị ứng.
Nhộng tằm rất bổ dưỡng song có trẻ phải nhập viện sau khi ăn vì trong nó có chất gây dị ứng.
Thấy nói nhộng nhiều chất bổ dưỡng và bản thân cũng đã ăn vài lần thấy ngon, không "gặp vấn đề gì", chị Nguyễn Thị Nga (Hai Bà Trưng, Hà Nội) liền mua về xay nhỏ rồi nấu cháo cho con. Có điều, con chị vừa ăn xong thì bị dị ứng phải nhập viện.
Lời bàn: Nhộng tằm đúng là món ăn được nhiều người thích vì giàu chất dinh dưỡng, rẻ, chế biến đơn giản, tuy nhiên không ít trường hợp bị dị ứng vì ăn nhộng tằm. Tùy vào từng cơ địa mỗi người nên có người ăn không sao, có người ăn lại bị dị ứng. Điều này lý giải vì sao chị Nga ăn không gặp vấn đề gì nhưng con ăn lại bị dị ứng. 
Hiện nay, ở nước ta chưa có nhiều nghiên cứu sâu về thức ăn côn trùng (trong một số loài côn trùng có chứa chất gây dị ứng), vì thế khi chế biến món ăn từ côn trùng vẫn cần cẩn thận dù là món ăn được nhiều người biết đến. Đặc biệt, không nên cho trẻ nhỏ ăn theo kiểu "thấy người ta nói gì thì làm theo", mà nên có sự tìm hiểu kỹ. Mua nhộng nên chọn loại tươi, ngon và phải rửa sạch sẽ, nấu chín.
Theo Kiến thức
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.