Trẻ mầm non Lạng Sơn vui học trong Hội thi an toàn giao thông và nụ cười của bé

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Ngày 3/3, Phòng GD&ĐT huyện Văn Quan phối hợp với Công an huyện Văn Quan tổ chức Hội thi an toàn giao thông và nụ cười của bé cấp huyện.
20 trường mầm non trên địa bàn huyện Văn Quan tham dự hội thi.
20 trường mầm non trên địa bàn huyện Văn Quan tham dự hội thi.

Hội thi nhằm giúp trẻ có những hiểu biết và hành vi, thói quen ban đầu trong việc chấp hành Luật giao thông, tạo cơ hội cho trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế.

Qua đó, trẻ được củng cố, thực hành một số kĩ năng về an toàn giao thông phù hợp với độ tuổi, được giao lưu học hỏi giữa các đội thi từ đó rèn tính mạnh dạn, tự tin.

Trẻ mầm non Lạng Sơn vui học trong Hội thi an toàn giao thông và nụ cười của bé ảnh 1

Nhiều tiết mục tham dự được dàn dựng công phu, bài bản.

Hội thi cũng là cơ hội để giáo viên, phụ huynh được giao lưu, học hỏi và tiếp thu kiến thức, nâng cao ý thức thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông và sự cần thiết về việc giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mầm non.

Tham dự hội thi có 20 trường mầm non trên địa bàn huyện thành lập đoàn tham gia, thành phần đoàn tham gia gồm giáo viên, phụ huynh và các cháu mầm non 4, 5 tuổi. Các đoàn tham gia Hội thi thực hiện thi 3 phần đó là phần thi kiến thức, tài năng và chung sức.

Trẻ mầm non Lạng Sơn vui học trong Hội thi an toàn giao thông và nụ cười của bé ảnh 2

Hội đồng ban giám khảo.

Theo chia sẻ của bà Hà Thị Thanh Thúy, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn): “Hội thi này đã giúp trẻ nhận biết được một số các biển báo giao thông, các tình huống thường xuyên xảy ra hàng ngày và kỹ năng khi tham gia giao thông.

Giáo viên có thêm những kiến thức về Luật an toàn giao thông để thực hiện dạy cho trẻ. Ngoài ra hội thi cũng tuyên truyền đến phụ huynh những kỹ năng, hiểu biết về luật khi tham gia giao thông và phối hợp với nhà trường trong công tác giáo dục an toàn giao thông cho trẻ tại gia đình".

Còn theo cô giáo Hoàng Thị Linh, giáo viên trường Mầm non Khánh Khê (huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn): “Tham gia hội thi, bản thân và cả đội đã học được rất nhiều kiến thức về an toàn giao thông, cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, các cháu có thêm sân chơi bổ ích, thể hiện các kiến thức mình học và thêm tự tin khi giao tiếp, xử lý tình huống.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải cho các đội gồm:

Giải Nhất: 1 giải, Giải Nhì: 2 giải, Giải Ba: 3 giải, Giải Khuyến khích: 14 giải.

Các giải phụ: 1 giải đội có phần thi “Tài năng” xuất sắc nhất; 1 giải đội có phần thi “Chung sức” xuất sắc nhất

Điểm trường Tắk Rối được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện.

Ngôi trường 'cổ tích' ở Tắk Rối

GD&TĐ - Tắk Rối là điểm trường được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện, góp phần cải thiện điều kiện dạy - học vùng khó.
Thầy giáo Lò Văn Quân và học sinh lớp chủ nhiệm 6A Trường PTDTBT THCS Huổi Lếch.

Người thầy ở Huổi Lếch

GD&TĐ - Rời Sơn La lên Mường Nhé (Điện Biên) lập nghiệp, với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, thầy Lò Văn Quân đã được đồng nghiệp và đông đảo học sinh tin yêu.