Trẻ em Nhật được tiếp xúc với công nghệ từ nhỏ

GD&TĐ - Giờ học hội họa của các học sinh lớp 5 tuổi, thay vì dùng bút chì màu vẽ lên tờ giấy, các em học sinh dùng những ngón tay chạm vào iPad để vẽ nên những bức tranh sống động.
Trẻ em Nhật được tiếp xúc với công nghệ từ nhỏ

Trẻ em Nhật Bản được tiếp cận với công nghệ từ lúc còn nhỏ. Trường mẫu giáo Coby ở phía bắc Tokyo là 1 trong gần 400 trường mẫu giáo tại Nhật Bản sử dụng các ứng dụng được thiết kế giành riêng cho trẻ em có tên là KitS trên các thiết bị thông minh.

Chính phủ Nhật Bản gần đây đã tăng cường chính sách quốc gia về giáo dục công nghệ. Trường học này là một ví dụ về cách tiếp cận với kỹ thuật số từ nhỏ để chuẩn bị cho tương lai thời đại Internet. Cứ 2 hoặc 3 trẻ sẽ được dùng chung 1 chiếc iPad.

Trẻ em Nhật được tiếp xúc với công nghệ từ nhỏ ảnh 1

KitS là ứng dụng iPad được phát triển bởi Công ty Smart Education có trụ sở tại Tokyo. Ứng dụng này đặc biệt thu hút trẻ em bởi những hình ảnh hấp dẫn, đan xen trong các bài học.

Nhà thiết kế ứng dụng KitS đã tạo ra phần mềm khiến những tiết học luôn vui vẻ với thời gian học được giới hạn. Chương trình Kits hạn chế thời gian dùng iPad trong 15 phút và 1 năm học chỉ học 30 tiết.

Theo AP
Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...