Trẻ em hào hứng với trải nghiệm về giáo dục Phần Lan

GD&TĐ - “Ngày hội Trải nghiệm giáo dục Phần Lan” - một sân chơi mới lạ và hấp dẫn dành cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi - được tổ chức tại Trường Mầm non New Sun (Hà Nội) hôm nay (7/5)
Trẻ em hào hứng với trải nghiệm về giáo dục Phần Lan
Trẻ em hào hứng với trải nghiệm về giáo dục Phần Lan ảnh 1
Chương trình được thiết kế dành riêng cho trẻ từ 3-7 tuổi nhằm giúp các bé thoải mái vận động, thỏa sức sáng tạo trong một không gian xanh mát gần gũi thiên nhiên. Tại Ngày hội, trẻ được tham gia "Game show" trải nghiệm theo mô hình giáo dục Phần Lan với những trò chơi thú vị như: Những cuộc đua kỳ thú, các trò chơi khám phá trí thông minh, bé vui làm thí nghiệm sáng tạo, khám phá trại hè vui nhộn và thế giới sắc màu…Trong ảnh là Trại hè "Sắc màu Việt Nam - Phần Lan" với nhiều góc hoạt động hấp dẫn nên luôn thu hút nhiều trẻ gia  
Trẻ em hào hứng với trải nghiệm về giáo dục Phần Lan ảnh 2
Ngày hội thu hút ngay từ tiết mục khai mạc với chương trình văn nghệ vô cùng sôi động của các bạn nhỏ. Trong ảnh là các bạn nhỏ Trường mầm non Song ngữ New Sun với tiết mục "Cô giáo bản em" 
Trẻ em hào hứng với trải nghiệm về giáo dục Phần Lan ảnh 3
Biểu diễn trên sân khấu cũng là một hoạt động trải nghiệm giúp trẻ tự tin và phát triển các kỹ năng làm việc nhóm.  
Trẻ em hào hứng với trải nghiệm về giáo dục Phần Lan ảnh 4
Trẻ thích thú khi được tự tay bắt những chú cá vàng trong trò chơi "Ngư dân chuyên nghiệp". Những chú cá xinh xắn cũng là phần thưởng hết sức độc đáo cho các bé. Nói về việc cho trẻ học qua trải nghiệm như thế này, TS Trịnh Thị Xim - Trưởng khoa Giáo dục Mầm non Trường CĐSP mẫu giáo Trung ương khẳng định hiệu quả hơn rất nhiều khi giáo viên dạy trẻ về cá chỉ qua lời nói.
Trẻ em hào hứng với trải nghiệm về giáo dục Phần Lan ảnh 5
Tại ngày hội, trong chỉ trẻ mà cả người lớn cũng vô cùng thích thú khi được trải nghiệm những trò chơi lý thú 
Trẻ em hào hứng với trải nghiệm về giáo dục Phần Lan ảnh 6
Trẻ học chơi Khúc côn cầu. Trong ngày hội, các em được trực tiếp các giáo viên Phần Lan hướng dẫn chơi trò chơi này. 
Trẻ em hào hứng với trải nghiệm về giáo dục Phần Lan ảnh 7
Góc tham gia làm thí nghiệm khoa học luôn hấp dẫn các bé 
Trẻ em hào hứng với trải nghiệm về giáo dục Phần Lan ảnh 8
Trẻ tham gia trò chơi "Truy tìm kho báu" 
Trẻ em hào hứng với trải nghiệm về giáo dục Phần Lan ảnh 9
Đặc biệt, Tham gia ngày hội bố mẹ và các bé còn được giao lưu trực tiếp với các giáo viên đến từ đất nước Phần Lan - những người tâm huyết với nghề được đào tạo và giảng dạy trong một môi trường giáo dục tự chủ, không áp lực. 
Trẻ em hào hứng với trải nghiệm về giáo dục Phần Lan ảnh 10
 Chia sẻ về lý do thực hiện chương trình này, TS Nguyễn Thị Thành – Hiệu trưởng Trường THPT Bình Minh (Hà Nội) - dẫn lời của Timo Heikkinen: “Bọn trẻ sẽ không thể học nếu chúng không được vui chơi" và cho rằng, vui chơi luôn là cách đơn giản nhất kích thích trẻ tìm hiểu và khám phá thế giới.
“Là bố mẹ, bạn mong con mình lớn lên sẽ trở thành một người hạnh phúc chứ không phải một người thành công bằng mọi giá. Bạn không muốn tuổi thơ con bị vùi lấp trong những trang sách, muốn con có những trải nghiệm thực tế và tự khám phá thế giới xung quanh theo cách riêng của con.  
Bởi vậy, chúng tôi luôn trăn trở đi tìm một môi trường cho con vui chơi, sáng tạo, có ý nghĩa giáo dục để con bạn có thể thoải mái học hỏi và khám phá mà không bị gò bó, áp đặt... Đây cũng là mục đích của Ngày hội này” – TS Nguyễn Thị Thành cho hay.
Ronaldo muốn mua một đội bóng La Liga?

Ronaldo muốn mua một đội bóng La Liga?

GD&TĐ - Cristiano Ronaldo lên kế hoạch kéo dài sự nghiệp ‘quần đùi áo số’ thêm tối đa 3 mùa giải nữa rồi treo giày và mua lại một câu lạc bộ bóng đá.