Trao quà Tết cho học sinh vùng khó tỉnh Kon Tum

GD&TĐ - Chiều 23/1, Công đoàn ĐH Đà Nẵng tổ chức chương trình thăm, tặng quà cho học sinh miền núi có hoàn cảnh khó khăn tại Kon Tum.
Niềm vui của học sinh khi được nhận suất quà Tết yêu thương.
Niềm vui của học sinh khi được nhận suất quà Tết yêu thương.

Đợt này, có 85 suất quà Tết đã được cán bộ Công đoàn ĐH Đà Nẵng và công đoàn các cơ sở giáo dục đại học thuộc ĐH Đà Nẵng trao tận tay cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 3 trường học tỉnh Kon Tum.

Trong đó, 25 suất dành cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ, 25 suất cho học sinh Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện và 35 suất cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú Đăk Pxi (xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà), với mỗi suất quà có trị giá 300.000 đồng.

Đăk Pxi là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Đăk Hà, là nơi tập trung sinh sống của các đồng bào dân tộc Tày, Xê Đăng, Giẻ Triêng. Hiện nay, các trường tiểu học đều có nhiều điểm trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đến trường và công tác vận động trẻ ra lớp.

Trao quà Tết cho học sinh vùng khó tỉnh Kon Tum ảnh 1
Những suất quà nghĩa tình được Công đoàn ĐH Đà Nẵng trao tận tay học sinh nghèo vượt khó.

Sau những nỗ lực chung của ngành GD&ĐT cùng chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể cơ sở, đến nay đã có 246 em được hưởng chế độ bán trú.

Tuy nhiên, điều kiện phục vụ cho các em ăn ở còn rất thiếu thốn. Đặc biệt là hệ thống nước phục vụ ăn ở cho các em chưa có, nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ăn còn tạm bợ, phòng ở bán trú còn thiếu so với nhu cầu ở của học sinh.

Bên cạnh đó, do trình độ nhận thức của phụ huynh học sinh còn nhiều hạn chế nên chưa có sự quan tâm đúng mức đến việc học của con em. Hầu hết học sinh bậc THCS là lao động chính trong gia đình, chính vì vậy vào thời vụ lao động sản xuất, các em còn phải nghỉ học để phụ gia đình.

Theo thầy Nguyễn Đức Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐH Đà Nẵng, những suất quà tình cảm của mỗi cán bộ, viên chức ĐH Đà Nẵng nhằm chia sẻ những khó khăn đối với học sinh vùng núi cao tỉnh Kon Tum, mong muốn góp phần động viên các em học sinh tiếp tục vươn lên trong học tập, rèn luyện và có một cái Tết đầm ấm hơn.