Trao kỷ niệm chương 'Vì thế hệ trẻ' cho 48 cá nhân ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Thành Đoàn Đà Nẵng trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 48 cá nhân trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ.

Trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 48 cá nhân trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ.
Trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 48 cá nhân trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ.

Ngày 16/4, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình Đối thoại giữa lãnh đạo thành phố và đại biểu thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên Đà Nẵng tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, văn hóa văn minh đô thị” và trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 48 cá nhân có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp GD&ĐT.

Theo đó, chương trình “Đối thoại giữa lãnh đạo thành phố và đại biểu thanh niên” là diễn đàn thường niên để lãnh đạo TP Đà Nẵng gặp gỡ, đối thoại với cán bộ, đoàn viên thanh niên nhằm phổ biến những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm lo, phát triển thanh niên và những nội dung liên quan đến việc xây dựng, phát triển thành phố.

Chương trình cũng tạo điều kiện để thanh niên bày tỏ những nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc, đề xuất những sáng kiến, ý tưởng, kiến nghị liên quan đến nội dung xây dựng nông thôn mới, văn hóa văn minh đô thị trên địa bàn thành phố, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn viên thanh niên tham gia đối thoại với lãnh đạo TP Đà Nẵng.
Đoàn viên thanh niên tham gia đối thoại với lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu thanh niên đã trực tiếp đặt câu hỏi, chia sẻ ý kiến, đề xuất cho đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành xung quanh các vấn đề như những khó khăn trong quá trình xây dựng nông thôn mới, các vấn đề về giải quyết việc làm cho đoàn viên, hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, hỗ trợ vay vốn sản xuất…

Ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, những chia sẻ, ý kiến, câu hỏi, đề xuất và kiến nghị rất phong phú, đa dạng, sâu sắc, sát thực tiễn, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm, với năng lượng, sức trẻ, sự cởi mở, tinh thần tiên phong, dấn thân, dám nghĩ, dám làm của các đại biểu thanh niên…

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã gửi gắm sâu sắc đến thế hệ trẻ của thành phố, mong muốn đoàn viên thanh niên luôn phát huy tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", chủ động vượt qua mọi khó khăn, thử thách để học tập, rèn luyện và trưởng thành, kế tục xứng đáng truyền thống và sự nghiệp cha anh, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trả lời ý kiến thanh niên tại buổi đối thoại.

Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trả lời ý kiến thanh niên tại buổi đối thoại.

Ông Chinh nhấn mạnh: “Năm 2024 là năm “Thanh niên tình nguyện”, đây cũng là quyết tâm của tổ chức đoàn các cấp trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vai trò, thế mạnh của thanh niên góp phần tham gia xây dựng vì sự phát triển của quê hương; vì vậy, các cấp bộ Đoàn cần quan tâm, động viên, tạo điều kiện hơn nữa với những thủ lĩnh trẻ xung kích "tình nguyện vì cộng đồng"; Chú trọng công tác đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cần thiết, nâng cao năng lực của thanh niên tình nguyện để chuyên nghiệp hóa các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Sự chuyên nghiệp hóa hoạt động tình nguyện sẽ vừa đảm bảo hiệu quả vừa mang tính bền vững, để lại giá trị lâu dài”.

Dịp này, Thành đoàn Đà Nẵng cũng tổ chức lễ trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 48 đồng chí có đóng góp cho công tác Đoàn, Hội, Đội trong thời gian vừa qua.

Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành tặng cho các cá nhân có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam.

Tin tiêu điểm

Chính thức sử dụng SLBM Bulava

Chính thức sử dụng SLBM Bulava

Thế giới
GD&TĐ - Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava phóng từ tàu ngầm hạt nhân chiến lược (SLBM) đã chính thức được Lực lượng vũ trang Nga đưa vào sử dụng.

Đừng bỏ lỡ