Trao học bổng ươm mầm tài năng cho học sinh Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 8 chiếc xe đạp và 8 suất học bổng ươm mầm tài năng đã được trao cho học sinh Trường THPT Phan Huy Chú (Quốc Oai, Hà Nội).
TS Dương Thành Huân (thứ 6 từ phải qua trái) và thầy Nguyễn Thanh Tuấn (thứ 5 từ trái qua phải) trao xe đạp yêu thương” cho học sinh.
TS Dương Thành Huân (thứ 6 từ phải qua trái) và thầy Nguyễn Thanh Tuấn (thứ 5 từ trái qua phải) trao xe đạp yêu thương” cho học sinh.

Chương trình do Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp thực hiện. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của 2 đơn vị nhằm trao tặng 100 suất học bổng và 100 chiếc xe đạp cho học sinh THPT trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Thầy Nguyễn Thanh Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú – khẳng định, chương trình trao học bổng, xe đạp là dấu ấn không quên trong mỗi học sinh. Qua đó, tạo động lực để các em cố gắng trong học tập; nỗ lực, rèn luyện vươn lên trong cuộc sống.

Trao học bổng ươm mầm tài năng cho học sinh Hà Nội ảnh 1

Thầy Nguyễn Thanh Tuấn mong muốn có nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thầy Tuấn mong muốn, thời gian tới Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ phối hợp với nhà trường, tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh trong học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Là một trong những học sinh được nhận học bổng, Nguyễn Thị Kim Oanh - Lớp 12D6 – bày tỏ, đây là món quà ý nghĩa và là niềm an ủi to lớn về tinh thần với em. Kim Oanh hứa sẽ nỗ lực học tập, phấn đấu để trở thành người tử tế, có ích cho xã hội.

Trao học bổng ươm mầm tài năng cho học sinh Hà Nội ảnh 2

Nguyễn Thị Kim Oanh phấn khởi khi được nhận xe đạp.

Thông tin về chương trình học bổng, TS Dương Thành Huân – Phó Trưởng Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam – cho hay: Hàng năm, Học viện dành gần 30 tỷ đồng để cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện đạt từ khá trở lên.

Ngoài ra, Học viện hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp, cấp học bổng gần 2 tỷ đồng/1 năm để tài trợ cho sinh viên tài năng, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Trong năm 2023, Học viện dành hơn 250 suất học bổng chào đón tân sinh viên khóa 68 với tổng giá trị trên 5 tỷ đồng; trong đó có 3 suất học bổng du học nước ngoài tại Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Tây Nam, Trung Quốc.

Trao học bổng ươm mầm tài năng cho học sinh Hà Nội ảnh 3

TS Dương Thành Huân: Hàng năm, Học viện dành gần 30 tỷ đồng để cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện đạt từ khá trở lên.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường đại học công lập trọng điểm quốc gia, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với 47 ngành đào tạo đại học, 20 ngành đào tạo thạc sĩ, 15 ngành đào tạo tiến sĩ. Học viện đã đào tạo cho đất nước gần 120.000 kỹ sư, cử nhân, gần 15.000 thạc sĩ và gần 700 tiến sĩ. Các chương trình đào tạo của Học viện luôn được đổi mới, hội nhập quốc tế, nhiều chương trình đào tạo đã được kiểm định và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế AUN-QA.

Học viện đã hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp để bố trí việc làm cho sinh viên. Hàng năm, Học viện tổ chức Ngày hội việc làm với sự tham gia của từ 60 đến 100 doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho từ 4.000 đến 6.000 sinh viên. Theo kết quả khảo sát, tỷ lệ sinh viên Học viện có việc làm trong vòng 12 tháng sau khi tốt nghiệp đạt 97,36%.

Trao học bổng ươm mầm tài năng cho học sinh Hà Nội ảnh 4

Học sinh Trường THPT Phan Huy Chú được nhận học bổng "Ươm mầm tài năng".

TS Dương Thành Huân nhấn mạnh, Chương trình trao học bổng, xe đạp thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm xã hội của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đối với học sinh. Chương trình góp phần “ươm mầm ước mơ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; từ đó tạo động lực để các em không ngừng phấn đấu, vươn lên trong học tập, trở thành những người có ích cho xã hội.

3 loại củ rẻ bèo giúp giải nhiệt mùa hè

3 loại củ rẻ bèo giúp giải nhiệt mùa hè

GD&TĐ - Mùa hè nắng nóng, việc bà nội trợ là phải lựa chọn loại thực phẩm giá thành cũng rẻ nhưng vẫn chứa các dưỡng chất giúp giải nhiệt tốt cho sức khỏe.
Cá rô biển

Cá rô biển

GD&TĐ - Nhớ hồi niên thiếu ở quê, cứ đến mùa nước giựt, cũng khoảng vào độ này trở đi, tôi cùng em trai lần theo các gốc gáo ven sông mò bắt cá rô biển.
Những người lính Biên phòng tại lớp học tình thương thị trấn Bến Lức luôn nỗ lực để học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

'Quả ngọt' từ mầm xanh

GD&TĐ - Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, những người lính biên phòng còn đồng hành giúp đỡ học sinh nghèo, khuyến học.