Trao Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Tối 2/10, Hà Nội đã tổ chức Lễ trao Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ 5-năm 2022.
Đồng chí Lại Xuân Môn và đồng chí Nguyễn Thị Tuyến trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả
Đồng chí Lại Xuân Môn và đồng chí Nguyễn Thị Tuyến trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả

Lễ trao Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V - năm 2022 được tổ chức tại khu Đoan Môn, Hoàng thành Thăng Long. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thiết thực kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 / 10-10-2022).

Dự buổi lễ, về phía đại biểu Trung ương có các đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông...

Đại biểu thành phố Hà Nội có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng...

Sau một năm tổ chức thực hiện, Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, lần thứ V – năm 2022 tiếp tục thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo phóng viên và các cơ quan báo chí.

Trao Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch ảnh 1
Đồng chí Lê Quốc Minh và đồng chí Nguyễn Văn Phong trao giải đồng hạng Xuất sắc cho Trung tâm Truyền hình Thông tấn và Báo Kinh tế và Đô thị

Cụ thể, ban tổ chức giải đã tiếp nhận 265 tác phẩm của 40 đơn vị, cơ quan báo chí; trong đó có 96 tác phẩm báo in, 113 tác phẩm báo điện tử, 17 tác phẩm phát thanh, 39 tác phẩm truyền hình.

Với tinh thần khách quan, công tâm và trách nhiệm cao, Hội đồng chấm Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V – năm 2022 đã thống nhất bình chọn được 2 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc và 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao giải; trong đó có 3 Giải A, 5 Giải B, 10 Giải C, 15 Giải Khuyến khích.

Trao Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thanh Lâm và đồng chí Phùng Thị Hồng Hà trao Giải B cho các tác giả, nhóm tác giả

Những kết quả đạt được thể hiện tình yêu và tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm của người làm báo đối với Thủ đô Hà Nội.

Theo đánh giá của Hội đồng chấm giải, năm nay các tác phẩm báo chí dự thi có nội dung và hình thức thể hiện phong phú, đa dạng, chất lượng đồng đều hơn. Nhiều tác phẩm báo chí được chuẩn bị công phu, bám sát thực tiễn, phản ánh đúng, trúng và kịp thời các vấn đề trong phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.

Trao Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch ảnh 3
Đồng chí Chử Xuân Dũng và đồng chí Bùi Hoài Sơn trao Giải C cho các tác giả, nhóm tác giả

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh do Thành ủy Hà Nội phát động và tổ chức. Giải báo chí ngày càng thu hút đông đảo cơ quan báo chí, người làm báo của Trung ương, Hà Nội và các tỉnh, thành phố bạn tham gia với số lượng và chất lượng tác phẩm tăng đều theo từng năm, khẳng định tính đúng đắn và cần thiết của giải trước các vấn đề phát triển văn hóa của Hà Nội.

Có thể khẳng định, Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh của Thành ủy Hà Nội không chỉ tạo ra được một sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho những người làm báo, mà còn góp phần cùng thành phố trong phát triển văn hóa Thủ đô, vì một Hà Nội đẹp hơn.