Trao giải báo chí Quảng Bình lần thứ XI

GD&TĐ - Ngày 20/6, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ trao giải báo chí Quảng Bình lần thứ XI năm 2016.
Tác giả Vĩnh Quý (đứng thứ 3 từ phải sang) báo GD&TĐ nhận giải C giải báo chí Quảng Bình lần thứ XI
Tác giả Vĩnh Quý (đứng thứ 3 từ phải sang) báo GD&TĐ nhận giải C giải báo chí Quảng Bình lần thứ XI

Với loạt bài phản ảnh thực trạng học sinh không được học các môn ở nhiều trường tại Minh Hoá của tác giả Vĩnh Quý – thường trú báo GD&TĐ tại Quảng Bình – được công nhận đạt giải C.

Bài viết được bắt đầu từ việc cuối năm học 2015-2016, UBND huyện Minh Hóa có thông báo chấm dứt hợp đồng đối với các trường hợp hợp đồng ngắn hạn để rà soát, điều chỉnh biên chế cho phù hợp với điều kiện hiện tại của địa phương.

Đến cuối tháng 9/2016, huyện Minh Hóa mới hoàn tất được việc bổ sung giáo viên cho bậc mầm non, còn giáo viên nhiều môn ở THCS và giáo viên Tiểu học vẫn chưa thể đáp ứng. Chính vì vậy có những môn đã qua 6 tuần sau ngày khai giảng, nhưng học sinh vẫn chưa được học bất kể một tiết học nào, một số môn chỉ được học đôi ba tiết... xảy ra ở nhiều trường tại địa bàn này.

Ngay sau khi báo GD&TĐ phản ảnh sự việc trên, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã kịp thời chỉ đạo các sở ban ngành liên quan cũng như UBND huyện Minh Hoá kiểm tra thông tin báo nêu, đồng thời tìm những giải pháp khắc phục hậu quả của việc làm này.

Sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã giải tỏa được "ách tắc" mà Báo GD&TĐ phản ánh, đáp ứng được chương trình giảng dạy cho học sinh trên địa bàn huyện theo đúng yêu cầu của Bộ GD&ĐT.

Đồng thời, tỉnh Quảng Bình cũng đã nghiêm khắc phê bình và kiểm điểm đối với những cán bộ có trách nhiệm liên quan trong sự việc báo nêu...

Được biết, giải báo chí tỉnh Quảng Bình lần thứ XI, đã có 30 tác phẩm báo chí của các tác giả, nhóm tác giả đạt Giải Báo chí Quảng Bình lần thứ XI, năm 2016 gồm: 2 giải A, 9 giải B, 13 giải C và 6 giải Khuyến khích, trong đó có 17 tác phẩm báo in và báo điện tử; 10 tác phẩm báo hình; 2 tác phẩm Báo phát thanh và 1 tác phẩm ảnh báo chí được công nhận.