Ngày 9/9, Sở GD&ĐT Đà Nẵng phối hợp với Công ty TNHH Sojitz Việt Nam trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích trong học tập tại 84 trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố.
Có 230 suất học bổng được trao đợt này với tổng trị giá 575 triệu đồng, mỗi suất 2,5 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty TNHH Sojitz Việt Nam tài trợ 900 cây sáo recorder cho 20 trường tiểu học với tổng giá trị 120 triệu đồng.
Đây là năm thứ 8 Sojitz Việt Nam phối hợp với Sở GD&ĐT Đà Nẵng triển khai học bổng cho học sinh và các trường Đà Nẵng với tổng giá trị gần 4,8 tỷ đồng.
Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Kozo Mizushima, Tổng giám đốc Công ty TNHH Sojitz Việt Nam cho biết, Tập đoàn Sojitz có gần 40 năm hoạt động tại Việt Nam, trong đó Công ty TNHH Sojitz Việt Nam có 20 năm hoạt động.
Ngoài những đóng góp cho sự phát triển thương mại giữa 2 nước Việt Nam và Nhật bản, công ty luôn quan tâm đến vấn đề phát triển nguồn nhân lực, các hoạt động xã hội và tài trợ học bổng cho học sinh.