rssheader

03/03/2021

Sẵn sàng triển khai thi tốt nghiệp định hướng tiêu chuẩn Đức

Anh Quang - 17/10/2019, 18:28 GMT+07 | Trao đổi
Kiểm tra tổ chức thi tốt nghiệp theo tiêu chuẩn Đức Kiểm tra tổ chức thi tốt nghiệp theo tiêu chuẩn Đức

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ lĩnh vực hoạt động “Hỗ trợ Trung tâm Xuất sắc về Đào tạo nghề”, một hợp phần của Chương trình “Đổi mới Đào tạo nghề tại Việt Nam”. Chương trình được tài trợ bởi Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ), do Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam thực hiện.

Theo chương trình, các khóa đào tạo giám khảo cho các nghề Cơ điện tử, Điện tử công nghiệp, khóa đào tạo cho các nghề Cơ khí xây dựng và Cắt gọt kim loại – CNC đã lần lượt diễn ra trong tháng 8 và 9 vừa qua  tại trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2, Long Thành, Đồng Nai.

Sau khóa đào tạo, các giảng viên đến từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các doanh nghiệp đã có đủ kiến thức và kỹ năng để biên soạn các bài thi lý thuyết và bài thi thực hành cho kỳ thi tốt nghiệp. Hơn thế nữa, họ còn có đủ khả năng tự tổ chức, chuẩn bị và triển khai các kỳ thi tốt nghiệp cũng như đánh giá kết quả của các thí sinh trong kỳ thi thực tế theo định hướng tiêu chuẩn Đức.

Ông Dirk Kittel, giảng viên đào tạo giám khảo về kỹ thuật Điện-Điện tử của HWK cho biết: “Sau khi thành lập Ban hỗ trợ kỳ thi cho các nghề nêu trên, hoạt động đào tạo cho giám khảo kỳ thi là dấu mốc cuối cùng nhằm tạo cho giáo viên và các cán bộ đào tạo tại doanh nghiệp từ công ty đối tác sẵn sàng triển khai kỳ thi. Không chỉ sẵn sàng trong việc tổ chức và thực hiện kỳ thi tốt nghiệp theo định hướng tiêu chuẩn Đức mà còn cùng phối hợp xây dựng đề thi lý thuyết và thực hành với các chuyên gia đến từ doanh nghiệp tại Việt Nam.”

Cô Phan Thị Anh Tú, giảng viên nòng cốt về công nghệ Cắt gọt kim loại – CNC chia sẻ: “Cấu trúc đề thi mới và quy trình thi này khá phức tạp nhưng giúp nâng cao về chất lượng của hệ thống đánh giá các chương trình đào tạo phối hợp của chúng tôi”.

Ông Chu Thanh Xuyên - quản lý sản xuất của Công ty ISHISEI cho rằng, khóa đào tạo này cho phép những người có trách nhiệm đào tạo tại doanh nghiệp, có thể đánh giá chính xác năng lực không chỉ của các sinh viên mà còn của các nhân viên kỹ thuật thường trực tại doanh nghiệp theo mức độ năng lực cần thiết của họ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm