rssheader

06/05/2021

Linh động tư vấn hướng nghiệp trong dịch bệnh

13/04/2020, 16:58 GMT+07 | Trao đổi
Linh động tư vấn hướng nghiệp trong dịch bệnh

Thầy Nguyễn Quý Xuân, hiệu trưởng Trường THPT Phúc Lợi, Hà Nội cho biết: Ngay từ khi học sinh bắt đầu tạm nghỉ học, thầy cô giáo trong trường đã nhắc nhở học sinh thực hiện tốt các quy định phòng dịch; đồng thời hướng dẫn học tập tại nhà qua truyền hình, qua dạy học trực tuyến trên các ứng dụng tiện ích Internet và các hình thức học tập khác… đúng với tinh thần: “tạm dừng tới trường, không dừng học tập”.

Đối tượng học sinh lớp 12 được nhà trường đặc biệt quan tâm. Ngoài hướng dẫn học tập, việc tư vấn mùa thi, hướng nghiệp cũng được nhà trường rất quan tâm. Với phương châm gặp khó, khắc phục khó, nhà trường chủ động lên kế hoạch sử dụng ngay các ứng dụng tiện ích internet để tổ chức các buổi tư vấn hướng nghiệp mùa thi cho các em học sinh.

“Chúng tôi đã tổ chức meeting zoom trong liên tịch nhà trường để bàn về cách thức thực hiện hướng dẫn học tập và tư vấn hướng nghiệp mùa thi phù hợp với tình hình phòng dịch hiện nay. Cùng với đó, tổ chức meeting zoom gồm liên tịch nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm lớp 12, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 12 để cùng trao đổi về hướng dẫn học tập, tư vấn hướng nghiệp mùa thi cho học sinh 12 kịp thời” – thầy Nguyễn Quý Xuân chia sẻ.

Trong thời gian qua, giáo viên chủ nhiệm Trường THPT Phúc Lợi đã chủ động tổ chức meeting zoom của lớp, để cùng học sinh và mời cha mẹ học sinh trong lớp trao đổi, tìm hiểu nguyện vọng, hướng dẫn học sinh lựa chọn trường CĐ, ĐH phù hợp với bản thân; khẳng định quyết tâm học tập vượt qua khó khăn khi có dịch để đạt được mục tiêu học tập

Cùng với đó, Đoàn thanh niên nhà trường phối hợp với Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 tổ chức tư vấn meeting zoom trực tuyến cho học sinh (2 lớp/lần meeting zoom), giúp các em chuẩn bị sẵn sàng, để khi đi học trở lại (hoặc khi có hướng dẫn từ Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội), học sinh thực hiện đăng kí thi tuyển vào các trường CĐ, ĐH… phù hợp nhất với bản thân. Nếu điều kiện cho phép, có thể mời chuyên gia tư vấn cho các em học sinh.

Bí thư Đoàn trường có trách nhiệm thành lập nhóm Zalo: “Đoàn trường THPT Phúc Lợi – Tư vấn mùa thi” để trực tiếp trao đổi, giải đáp các thắc mắc, tư vấn, hướng dẫn các học sinh có lựa chọn phù hợp để đạt kết quả tốt nhất trong kì thi THPT quốc gia 2020.

“Các thầy cô là người dạy trực tiếp các em hàng ngày sẽ là người hiểu và nắm chắc thực lực học tập của học sinh. Cha mẹ học sinh nên trao đổi kĩ với giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn để hiểu rõ hơn về năng lực của con em mình. Từ đó, có thể tư vấn cho con, giúp con em mình có lựa chọn đúng đắn nhất, để các em không chỉ thành công trong kì thi, mà còn thành công trong cuộc sống sau này với nghề nghiệp đã lựa chọn” – thầy Nguyễn Quý Xuân chia sẻ.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm