rssheader

26/09/2021

Hà Nội: Tập huấn nghiệp vụ PCCC tại các trường mầm non 

Đăng Chung - 20/01/2021, 11:29 GMT+07 | Trao đổi
Giáo viên mầm non được thực hành  sử dụng bình chữa cháy tại buổi tập huấn. Giáo viên mầm non được thực hành sử dụng bình chữa cháy tại buổi tập huấn.

Sáng 20/1, Công an huyện Phú Xuyên cho biết, đơn vị vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn về PCCC và cứu hộ cứu nạn (CHCN) cho cán bộ, giáo viên các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Theo đó, Đội Cảnh sát PCCC&CHCN (Công an huyện Phú Xuyên) đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và CHCN cho các cụm trường mầm non trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 1 ngày (19/1), các học viên được tiếp thu những nội dung cơ bản như: Luật Phòng cháy và chữa cháy, các Nghị định, thông tư, chỉ thị, công điện của nhà nước và địa phương về công tác PCCC; Nghiên cứu các chuyên đề PCCC trong quy hoạch, xây dựng, cải tạo công trình; PCCC điện, xăng dầu, khí gas hóa lỏng.

Cùng với đó là trang bị các kiến thức cơ bản về cháy, nổ, chiến thuật chữa cháy, quy trình cứu chữa cháy, phương pháp, biện pháp chữa cháy, cứu người, cứu tài sản trong đám cháy.

Cô Trần Minh Thanh - Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Sao Mai bày tỏ, buổi tập huấn rất hữu ích, nhất là đối với các trường mầm non.

"Đặc thù của các trường mầm non thì rất là ít các thầy giáo. Do vậy, các cô cần trang bị kiến thức PCCC để phục vụ cho nhà trường cũng như xử lý những tình huống không may xảy ra, để đảm bảo an toàn cho các học sinh...", cô Thanh nói.

Dưới sự hướng dẫn của cán bộ Công an huyện Phú Xuyên, các giáo viên mầm non đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy có thể xảy ra.

Đại diện Đội Cảnh sát PCCC & CHCN cho biết, thông qua buổi tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ giáo viên nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC. Từ đó, chủ động xử lý kịp thời các tình huống về cháy, nổ khi có sự cố xảy ra tại nhà trường, gia đình, địa phương. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm