rssheader

25/09/2021

Giáo dục mầm non thông qua âm nhạc

Hiếu Nguyễn - 22/06/2019, 12:42 GMT+07 | Trao đổi
Giáo sư Kim Sung Kyun đã trực tiếp chia sẻ phương pháp, triết lý của chương trình Happy Music. Giáo sư Kim Sung Kyun đã trực tiếp chia sẻ phương pháp, triết lý của chương trình Happy Music.

Hội thảo có sự hợp tác tổ chức của Tổ chức Nghiên cứu, Thực hành và Giáo dục nghệ thuật Wonder, Tổ chức giáo dục J.M.Edu từ Hàn Quốc và Trung tâm Trẻ em và Phát triển – CCD.

Tác giả của phương án giáo dục này – giáo sư Kim Sung Kyun – cho rằng: âm nhạc có vai trò vô cùng quan trọng đối với trẻ mầm non.

Chương trình Happy Music gồm 3 học phần cốt lõi: Giáo dục thông qua những bài hát; Giáo dục thông qua việc học nhạc cụ và Giáo dục thông qua việc lắng nghe.

Lấy trẻ làm trung tâm và luôn đặt mình vào góc nhìn của trẻ, giáo sư Kim Sung Kyun đã thiết kế mỗi phần với rất nhiều hoạt động tương tác thú vị và hình ảnh trực quan như trò chơi, kể chuyện… và đặc biệt cẩn trọng trong việc lựa chọn sử dụng các bài hát thiếu nhi để trẻ học được kiến thức mới một cách tự nhiên, đồng thời phát huy trí tưởng tượng và không làm mất đi niềm yêu thích vốn có của trẻ với âm nhạc.

Giáo sư Kim Sung Kyun - tác giả Chương trình giáo dục đem lại niềm vui và hiểu biết âm nhạc cho hàng trăm nghìn trẻ em Hàn Quốc trong hơn 30 năm qua. 

Tại hội thảo, giáo sư Kim Sung Kyun đã trực tiếp chia sẻ phương pháp, triết lý của chương trình Happy Music. Các đại biểu được trao đổi quan điểm của mình trong việc giáo dục mầm non nói chung và giáo dục âm nhạc cho trẻ nói riêng; từ đó cùng nhận thức lại về vai trò của âm nhạc trong giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non.

Đặc biệt, những người tham gia hội thảo được trải nghiệm trực tiếp phương pháp Kim Sung Kyun thông qua các bài hát thiếu nhi và trò chơi tương tác điều phối bởi chính giáo sư Kim Sung Kyun.

Giáo sư Kim Sung Kyun là người sáng lập Học viện Âm nhạc Kim Sung Kyun và chương trình giáo dục mầm non thông qua âm nhạc Kim Sung Kyun. Chương trình giáo dục của ông đã đem lại niềm vui và hiểu biết âm nhạc cho hàng trăm nghìn trẻ em Hàn Quốc trong hơn 30 năm qua.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm