rssheader

18/09/2021

Dạy học phát triển năng lực học sinh theo định hướng chương trình GDPT mới

Kiều Giang - 05/12/2020, 20:32 GMT+07 | Trao đổi
Chuyên gia chia sẻ những vấn đề của dạy học phát triển năng lực HS. Chuyên gia chia sẻ những vấn đề của dạy học phát triển năng lực HS.

Tại hội thảo, GV các trường trong cụm đã trao đổi những vấn đề xoay quanh ứng dụng CNTT trong dạy học phát triển năng lực HS theo định hướng của chương trình GDPT mới.

Đại biểu tham quan các gian triển lãm CNTT của các trường THPT cụm Đống Đa.

Các tham luận: “Những vấn đề cơ bản của dạy học phát triển năng lực: lý thuyết và thực tiễn” của GV Trường THPT Hoàng Cầu; Kế hoạch dạy học phát triển năng lực HS (Trường THPT Lê Quý Đôn); Tổ chức hoạt động dạy học phát triển năng lực HS, cách thức thực hiện (Trường THPT Kim Liên); Đánh giá trong dạy học phát triển năng lực (Trường THPT Quang Trung); Vai trò của CNTT trong dạy học phát triển năng lực HS (Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa)... đã nêu bật những khó khăn, thách thức cũng như thuận lợi và tính hiệu quả về dạy học phát triển năng lực HS để bắt nhịp với chương trình GDPT mới cũng như đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của XH về GD-ĐT.

GV tham gia thi thiết kế bài giảng E-learning.

Các đại biểu tham gia Hội thảo còn được nghe chuyên gia Nguyễn Hữu Long -Người sáng lập và Chủ dự án Hỗ trợ đào tạo và phát triển giáo viên chia sẻ những vấn đề cơ bản của dạy học phát triển năng lực theo yêu cầu của chương trình GDPT mới. Qua đó, các nhà trường học hỏi, vận dụng vào tình hình thực tế của đơn vị một cách phù hợp và hiệu quả. 

Ngày hội năm nay còn diễn ra phần thi thiết bài giảng E-Learning dành cho giáo viên; Thi kỹ năng ứng dụng CNTT với nhân viên; Thi gian trưng bày sản phẩm CNTT và Thuyết trình giới thiệu các hoạt động CNTT…

Với chủ đề “Ứng dụng CNTT- Xây nền sáng tạo”, Ngày hội CNTT cụm trường THPT Đống Đa là một hoạt động trọng điểm về CNTT của năm học, nhằm tuyên truyền, quảng bá rộng rãi nội dung các hoạt động đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các nhà trường. Đây cũng là dịp để GV, NV có cơ hội giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới, đưa ra những giải pháp ứng dụng CNTT hiệu quả trong quản lý và dạy học.

Trao thưởng cho các GV, NV đạt giải.

Thông qua ngày hội nhằm chọn và giới thiệu các thầy cô giáo có bài giảng E-Learning tiêu biểu tham dự Ngày hội CNTT lần thứ IV của ngành GD Hà Nội; chọn và giới thiệu các nhân viên tiêu biểu có kỹ năng sử dụng Word, Exel tham dự Ngày hội CNTT lần thứ V của ngành GD Hà Nội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm