rssheader

03/12/2020

Bà Rịa Vũng Tàu: Từ 1/1/2020 không bổ nhiệm nếu không đạt chuẩn ngoại ngữ, tin học, QLNN về GD…

Đức Trí - 20/11/2019, 07:18 GMT+07 | Trao đổi
(ảnh minh họa) (ảnh minh họa)

Cụ thể, còn một số ít các đơn vị có tỉ lệ đạt chuẩn về trình độ ngoại ngữ, tin học; Nhiều giáo viên là nguồn CBQL nhưng chưa được tham gia lớp trung cấp chính trị.

Có 7 CBQL chưa qua lớp trung cấp chính trị (trong đó có 2 CBQL chưa là Đảng viên); nhiều CBQL khai thông tin có chứng chỉ/chứng nhận đạt chuẩn về trình độ ngoại ngữ, tin học, quản lý nhà nước về giáo dục, chính trị… nhưng hồ sơ lưu tại Sở không có.

Trước thực trạng trên, Sở GD&ĐT Bà Rịa Vũng Tàu đã đưa ra một số giải pháp khắc phục và hướng chỉ đạo trong thời gian tới.

Theo đó, đối với viên chức thuộc thẩm quyền quản lý của thủ trưởng đơn vị trực thuộc: thủ trưởng đơn vị cần quan tâm đến việc lưu hồ sơ cá nhân viên chức hàng năm.

Đội ngũ GV cần được tạo điều kiện để bổ sung ngoại ngữ, tin học (ảnh minh họa)

Thường xuyên nhắc nhở, tạo điều kiện để viên chức tự bổ sung trình độ ngoại ngữ, tin học, chuẩn chức danh nghề nghiệp theo chuẩn giáo viên các cấp.

Thống kê đội ngũ nguồn CBQL các chức danh chưa qua lớp trung cấp chính trị, lớp quản lý nhà nước về giáo dục để kịp thời cử đi học khi có yêu cầu.

Đối với cá nhân các CBQL đương chức: Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm yêu cầu các cá nhân phải hoàn thiện tiêu chuẩn về ngoại ngữ, tin học, chính trị và nộp chứng chỉ/chứng nhận về Sở GD&ĐT chậm nhất trước 25/12/2019.

Những trường hợp chưa hoàn thiện về tiêu chuẩn ngoại ngữ, tin học so với thời gian quy định trên, Sở GD&ĐT sẽ xem xét có thể sẽ hủy quyết định bổ nhiệm (Trừ trường hợp đang học lớp trung cấp chính trị hoặc đã học xong nhưng chưa được cấp bằng)

Bắt đầu từ 1/1/2020 trở đi, tất cả các trường hợp không đạt chuẩn về ngoại ngữ, tin học, QLNN về giáo dục, chưa tham gia lớp trung cấp chính trị sẽ không được bổ nhiệm, bổ nhiệm mới.

Đối với 7 trường hợp chưa có chính trị (trung cấp), trong đó có 2 trường hợp chưa là đảng viên, các trường hợp này không thể bổ sung trình độ chính trị do quá tuổi cử đi học, Sở GD&ĐT sẽ xin ý kiến của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trước khi đề xuất xử lý...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm