rssheader

28/10/2020

Nâng cao nhận thức cho học sinh về nạn mua bán người

Đức Trí - 21/07/2019, 18:47 GMT+07 | Trao đổi
Học sinh cần được nâng cao nhận thức về nạn mua bán người. Học sinh cần được nâng cao nhận thức về nạn mua bán người.

Công văn nêu rõ: Hiện nay, tình trạng mua bán người trong nước có chiều hướng gia tăng và phức tạp. Các đối tượng tội phạm hình thành nhiều đường dây, băng nhóm liên tỉnh, xuyên quốc gia với tính chất, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt: lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của gia đình; thông qua các trang mạng xã hội (Zalo, Facebook, Viber…) các đối tượng tiếp cận, rủ rê, giả vờ làm người yêu, lôi kéo đi du lịch, làm thuê thu nhập cao, xuất khẩu lao động và chi phí thấp… để thực hiện hành vi mua bán người trái phép…

Sở GD&ĐT Phú Yên yêu cầu  thủ trưởng các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, bộ đội đóng quân tại địa phương tuyên truyền, phổ biến Kế hoạch số 131/KH-UBND của UBND tỉnh.

Trang bị cho các em học sinh kiến thức về âm mưu, thủ đoạn của những kẻ mua bán người; hậu quả của tệ nạn mua bán người và cách phòng tránh để không trở thành nạn nhân bị mua bán.

Giúp nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc tự bảo vệ mình cũng như nêu cao tinh thần đấu tranh tố giác tội phạm mua bán người. Góp phần cùng các cấp, ngành trong toàn tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống mua bán người.

Tiếp tục áp dụng Luât Phòng, chống mua bán người năm 2011 vào chương trình học tập ngoại khóa phù hợp với yêu cầu của từng cấp học; tạo điều kiện để nạn nhân là học sinh (nếu có) được học văn hóa, học nghề, hòa nhập cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm