Trao bằng tốt nghiệp cho các bác sĩ nội trú, chuyên khoa cấp I,II

GD&TĐ - Chiều nay (22/1) Trường ĐH Y Dược Huế đã tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng sau đại học cho các lớp cao học, bác sĩ nội trú, chuyên khoa cấp I, II
GS. TS Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Huế trao bằng cho các học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học
GS. TS Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Huế trao bằng cho các học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học

Theo đó trong đợt này có 131 học viên  bác sĩ chuyên khoa II khóa 2013-2015 đang công tác tại các tỉnh miền  Trung, Tây Nguyên và 76 bác sĩ nội trú khóa 2012-2015 được nhận bằng tốt nghiệp.

Kết quả toàn khóa học về chuyên khoa I có 80% các học viên đạt loại Khá, chuyên khoa cấp II có 45,8% đạt loại Giỏi. Riêng bác sĩ nội trú và cao học có trên 85% các học viên được xếp loại Giỏi.

Được biết trong quá trình đào tạo, nhà trường đã thực hiện quy trình đào tạo theo các văn bản hiện hành của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT. Ngay từ đầu nhà trường đã quán triệt cho các học viên về nội dung chương trình đào tạo trong năm và toàn khóa học, phổ biến về nội quy, quy chế đào tạo.

Sau 28 năm với lớp chuyên khoa cấp 1 đầu tiên, đến nay Trường ĐH Y Dược Huế đã đào tạo 10.591 học viên bao gồm 69 tiến sĩ, 1.209 thạc sĩ, 1.136 bác sĩ chuyên khoa II, phần lớn cán bộ do trường đào tạo đang giữ các chức vụ chủ chốt trong hoạt động chuyên môn cũng như quản lý khắp các tỉnh thành miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.