Trao 727 suất học bổng Lương Định Của cho học sinh, sinh viên khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 727 suất học bổng tổng trị giá hơn 1,3 tỷ đồng được trao cho HS, SV là con nông dân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM.
Trao 727 suất học bổng Lương Định Của cho học sinh, sinh viên khó khăn
Trao 727 suất học bổng Lương Định Của cho học sinh, sinh viên khó khăn

Hội Nông dân TPHCM vừa tổ chức trao tặng học bổng Lương Định Của cho các em học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và bảo trợ học tập cho trẻ mồ côi trên địa bàn TPHCM năm 2023 với hơn 1,3 tỷ đồng.

727 suất học bổng được trao cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và bảo trợ học tập cho trẻ mồ côi trên địa bàn TPHCM năm 2023 với hơn 1,3 tỷ đồng. ảnh 1

727 suất học bổng được trao cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và bảo trợ học tập cho trẻ mồ côi trên địa bàn TPHCM năm 2023 với hơn 1,3 tỷ đồng.

Theo đó, có 727 suất học bổng được trao đợt này với tổng giá trị gần 1,35 tỷ đồng từ nguồn kinh phí “Tết nghĩa tình - Xuân Quý Mão 2023”.

Trong 727 suất học bổng, có 203 suất học bổng tiểu học, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng; 524 suất học bổng trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học, cao đẳng, trung cấp, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Đây là đợt trao học bổng đợt 1 năm 2023 cho học sinh thuộc các huyện: Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ và quận 12, thành phố Thủ Đức, phường 28 (quận Bình Thạnh).

Chương trình nhằm ghi nhận sự nỗ lực vượt khó học tập và động viên tinh thần các em học sinh trước ngày khai giảng năm học mới.

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM trao học bổng Lương Định Của cho học sinh huyện Củ Chi ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM trao học bổng Lương Định Của cho học sinh huyện Củ Chi

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM cho biết: Chương trình “Tết nghĩa tình” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 với tên gọi “Cây mai mùa xuân”. Đến nay, Hội Nông dân thành phố đã trao tặng 10.597 suất học bổng Lương Định Của; 20 suất học bổng toàn phần; 28 suất bảo trợ học tập với hơn 17,1 tỷ đồng.

Mong rằng với những suất học bổng này, các em sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách và học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là cháu ngoan của Bác Hồ.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.