Tranh nhau mua hàng ở siêu thị, bà cụ 80 tuổi thiệt mạng

Cụ bà Maria Aguirre (80 tuổi) thiệt mạng và 75 người khác bị thương trong vụ ẩu đả bên ngoài một siêu thị bán hàng trợ giá ở Venezuela hôm 28/8.
Tranh nhau mua hàng ở siêu thị, bà cụ 80 tuổi thiệt mạng

Liên minh Dân chủ Thống nhất đối lập cho biết 5 quan chức an ninh nằm trong số những người bị thương. Vụ việc xảy ra bên ngoài một siêu thị của Công ty nhà nước Mercal ở thị trấn Sabaneta, bang Barinas. Đám đông lên tới 5.000 người tranh nhau mua hàng dẫn đến ẩu đả.

Cụ bà Aguirre do sức yếu nên bị đẩy ngã xuống nền bê-tông và được cho là bị giẫm đạp đến chết. Tuy nhiên, báo El Universal đưa tin bà bị té dẫn đến tử vong, trong khi chính quyền địa phương không lên tiếng xác nhận.

Cảnh hỗn loạn cũng được bọn trộm lợi dụng để móc túi khách hàng. Vệ binh Quốc gia Venezuela sau đó xuất hiện dùng hơi cay kiểm soát tình hình.

Người dân Venezuela xếp hàng mua đồ trong siêu thị. Ảnh: The Telegraph

Người dân Venezuela xếp hàng mua đồ trong siêu thị. Ảnh: The Telegraph

Kệ hàng siêu thị ở Venezuela trống trơn. Ảnh: The Telegraph

Kệ hàng siêu thị ở Venezuela trống trơn. Ảnh: The Telegraph

Theo nghị sĩ đối lập Andres Camejo, người dân ở Barinas nói riêng và trên toàn quốc nói chung đang tuyệt vọng vì tình trạng thiếu hụt lương thực.

Thị trấn Sabaneta là nơi sinh của cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez. Đây là sự cố mới nhất liên quan đến tình trạng thiếu hụt thực phẩm khiến người dân phải xếp hàng qua đêm với hy vọng mua được chút ít đồ trợ giá.

Hồi đầu tháng này, các siêu thị ở TP Ciudad Guayana bị cướp bóc và 1 người thiệt mạng cùng hàng chục người bị cảnh sát bắt sau khi xảy ra bạo lực. Tổng thống Nicolas Maduro cáo buộc đây là hành động phá hoại kinh tế đất nước của “kẻ thù”. Tuy nhiên, giới phê bình khẳng định bất ổn tràn lan là do chính phủ thất bại trong việc triển khai mô hình kinh tế phù hợp khiến hơn 29 triệu người dân ngày càng gặp nhiều khó khăn.

Giá dầu giảm thê thảm, cộng thêm suy thoái, lạm phát tràn lan và chính sách kiểm soát ngoại tệ khiến kinh tế Venezuela đang trở nên u ám hơn bao giờ hết. Từ đầu năm nay, một số bang cấm người dân xếp hàng qua đêm tại các siêu thị do bạo lực và tội phạm hoành hành. Tuy nhiên, nhiều người đã bất chấp lệnh cấm này.

Theo Người Lao động