Tranh cãi gay gắt trường trung học bắt nam nữ ăn riêng

Một trường trung học phổ thông ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đang bị chỉ trích dữ dội vì cho áp dụng một quy tắc phân biệt học sinh nam và nữ trong nhà ăn. 

Trường trung học phổ thông tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đang bị chỉ trích gay gắt.
Trường trung học phổ thông tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đang bị chỉ trích gay gắt.

Đây được coi là biện pháp để kìm kẹp và đàn áp những chuyện tình lãng mạn học đường.

Theo phóng viên báo South China Morning Post, đích thân một thành viên của trường trung học số 1 thị trấn Toại Bình đã xác nhận rằng quy định này là có thực và đang được áp dụng nhằm ngăn học sinh phát triển các mối quan hệ lãng mạn khi còn đi học.

Một hệ thống điểm cũng được thực hiện và được phân loại dựa trên 2 loại hành vi: 1 loại được khuyến khích và 1 loại bị cấm. Một nữ sinh đang học tại trường cho biết, học sinh bị trừ tổng cộng 25 điểm sẽ tự động bị đuổi khỏi trường.

Các hành vi bị cấm bao gồm những đụng chạm (kể cả những tiếp xúc cơ thể đơn giản như nắm tay, cho dù học sinh có cùng giới tính hay không), cho tới việc ở cạnh nhau khi chỉ có 2 người.

"Nếu học sinh có tiếp xúc thân thể, hoặc 2 học sinh - bất kể là cùng giới tính hay không - đi riêng cùng nhau, họ sẽ bị coi là đang có một mối quan hệ lãng mạn", một học sinh giấu tên tiết lộ.

Các học sinh cũng bị cấm mang túi trong khuôn viên trường để ngăn chặn việc sử dụng các thiết bị điện tử hoặc đưa đồ ăn vặt không phù hợp vào trong trường.

"Có phải là sai không khi những mối tình lãng mạn chỉ vừa chớm nở? Một đứa trẻ bình thường không nên có những cảm xúc trong quá trình trưởng thành của mình? Người lớn nên đưa ra lời khuyên và cách giao tiếp thích hợp chứ không phải là làm tổn hại đến bản chất nguyên thủy của con người bằng những cách cực đoan như vậy", một người dùng Weibo bình luận.

"Tôi đề nghị trường học nên chia làm 2 cơ sở, 1 dành cho nam và 1 dành cho nữ. Phương pháp này chắc chắn là sẽ hiệu quả hơn", một cư dân mạng khác bày tỏ.

Theo Dân trí

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ