Trang Trần bị VTV nhắc lại án tù treo sau khi bị xử phạt phát ngôn phản cảm

GD&TĐ - Mới đây, Sở Thông tin - Truyền thông TP Hồ Chí Minh, đã ra quyết định xử phạt hành chính Trần Thị Trang (cựu người mẫu Trang Trần) 7,5 triệu đồng vì phát ngôn phản cảm, không chuẩn mực trên mạng xã hội.
Ảnh cắt từ màn hình.
Ảnh cắt từ màn hình.

Sau khi bị xử phạt, tối 28/10, VTV1 đã "điểm tên" cựu người mẫu Trang Trần lên sóng vì những vụ việc gây xôn xao dư luận.

Theo đó, VTV1 thông tin cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh vừa đưa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với cựu người mẫu Trang Trần, hay còn có biệt danh Trang Khàn, do có phát ngôn phản cảm, không chuẩn mực trên mạng xã hội.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh, cựu người mẫu này đã vi phạm quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội. Trang Trần được yêu cầu ra soát và gỡ bỏ tất cả các video có từ ngữ tục tĩu. Tại cơ quan chức năng, cô cho biết đã nộp phạt và sẽ rút kinh nghiệm.

Ngoài ra, bản tin của VTV1 còn đề cập ồn ào của cựu mẫu cách đây 6 năm, về việc bị xử phạt 9 tháng tù treo cho hành vi chống đối người thi hành công vụ.

"Trước đó, vào năm 2015, Trang Trần từng bị xử phạt 9 tháng tù treo về hành vi chống đối người thi hành công vụ tại Hà Nội. Vụ việc này một lần nữa nhắc nhở những ai đã mang danh là người của công chúng thì cần gìn giữ hình ảnh, văn hóa trong giao tiếp, văn minh trong ứng xử, còn không sẽ bị công chúng tẩy chay" - VTV đưa tin.

Sau khi nhận quyết định xử phạt hành chính từ Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh, trong livestream mới nhất, Trang Trần công khai việc bản thân bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì sử dụng ngôn từ nhạy cảm, thường xuyên chửi tục trên livestream.

Ngoài ra, cựu người mẫu còn chia sẻ tờ giấy phạt của mình trước cư dân mạng.

Nội dung Trang Trần chia sẻ trên bài đăng này cũng ngay lập tức gây tranh cãi bởi thời gian qua, mạng xã hội rất bức xúc vì cựu mẫu này thường xuyên có những phát ngôn gây sốc và tục tĩu trên mạng xã hội.

Trang Trần "khoe" quyết định xử phạt hành chính và hứa từ nay sẽ không nói tục chửi bậy. Ảnh chụp màn hình.

Trang Trần "khoe" quyết định xử phạt hành chính và hứa từ nay sẽ không nói tục chửi bậy. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, tối 16/9 trên VTV1 phát sóng câu chuyện với chủ đề "Báo động văn hóa ứng xử của nghệ sĩ" đã "điểm mặt" loạt người nổi tiếng vướng lùm xùm trong suốt thời gian qua như: Đức Hải, Trang Trần, Angela Phương Trinh, Hoài Linh, Trấn Thành, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên, Trác Thúy Miêu, Vượng Râu,…

Ngay sau đó, cựu người mẫu Trang Trần đã có chia sẻ sau khi bị VTV tiếp tục cho lên sóng. Theo đó, trên trang cá nhân, Trang Khàn thừa nhận lỗi sai: "Vâng, tôi hay nói bậy, tôi rút kinh nghiệm để chỉnh sửa".

Trước đó, cô từng được VTV nêu tên vì có những phát ngôn chưa chuẩn mực, phản cảm. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, cô từng được VTV nêu tên vì có những phát ngôn chưa chuẩn mực, phản cảm. Ảnh chụp màn hình.

Bên cạnh đó, cô cũng nhắn nhủ đến một "bà cô" ở Bình Dương "hay nói bậy". Trang Trần mong VTV cũng nhắc nhở để xã hội trong sạch.

Dù không chỉ đích danh cá nhân nào, nhưng chia sẻ của Trang Trần khiến nhiều người không khỏi bàn tán xôn xao. Vừa qua, câu chuyện làm thiện nguyện của "bà chủ quán bún đậu" cũng gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Cô bất ngờ bị lôi vào vụ sao kê từ thiện.

Trước áp lực của dư luận, Trang Trần tung bản sao kê trên trang cá nhân và tuyên bố ngưng làm thiện nguyện. Ngoài ra, cô cũng cho biết thói quen sao kê của bản thân đã có từ nhiều năm trước, nếu ai có theo dõi sẽ biết cô luôn minh bạch các khoản chi sau mỗi chuyến thiện nguyện. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ