Trắng tay cùng Bayern Munich, Harry Kane giành giải thưởng 'an ủi'

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Dù trắng tay cùng Bayern Munich nhưng Harry Kane nhận ‘giải thưởng an ủi’ cá nhân - Giày Vàng châu Âu.

Tiền đạo Kane trở thành cầu thủ người Anh đầu tiên giành Giày Vàng châu Âu sau 24 năm, nhờ thành tích ghi 36 bàn cho Bayern Munich tại Bundesliga.

Đây là giải thưởng dành cho cầu thủ ghi nhiều bàn nhất một mùa tại các giải Vô địch quốc gia châu Âu, bắt đầu được trao từ năm 1968.

Các giải châu Âu về cơ bản đã kết thúc, chỉ còn một trận bù Serie A giữa Atalanta và Fiorentina ngày 2/6. Tuy nhiên, cầu thủ ghi nhiều bàn nhất ở hai đội này chỉ có 12 bàn, tức phải ghi 25 bàn trong một trận cuối mới vượt qua Kane và điều này chắc chắn không thể thể xảy ra.

Do đó, với 36 bàn và 8 kiến tạo sau 32 trận Bundesliga giúp Harry Kane đoạt giải Giày Vàng châu Âu. Mặc dù vậy, đây chỉ là sự an ủi đối với cựu tiền đạo Tottenham khi anh trắng tay cùng Bayern Munich mùa này.

Harry Kane khoe đoạt Giày Vàng châu Âu 2024.
Harry Kane khoe đoạt Giày Vàng châu Âu 2024.

‘Hùm xám’ chỉ đứng thứ ba tại Bundesliga, họ cũng bị Real Madrid loại ở bán kết Champions League. Harry Kane và các đồng đội cũng thua đội hạng dưới Saarbrucken ngay vòng hai Cup Đức, ở Siêu cup Đức đội cũng thua Leipzig 0-3.

Cho tới nay, tiền đạo người Anh vẫn chưa thể đoạt danh hiệu nào trong sự nghiệp. Chân sút 31 tuổi là người Anh thứ hai làm được điều này, sau Kevin Phillips với 30 bàn cho Sunderland mùa 1999-2000.

Mới có hai cầu thủ giành Giày Vàng nhiều hơn hai lần, gồm Lionel Messi (6 lần) và kình địch Cristiano Ronaldo (4 lần).

Kane sẽ có thêm cơ hội đoạt danh hiệu đầu tiên hè này trên cương vị thủ quân tuyển Anh dự Euro 2024 cũng trên chính nước Đức mà anh đang thi đấu.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ