Trần tình của bố đẻ bỏ rơi con tại tòa kèm thư: "Tôi không đẻ, tôi không nuôi"

Trần tình của bố đẻ bỏ rơi con tại tòa kèm thư: "Tôi không đẻ, tôi không nuôi"

Liên quan đến sự việc bé trai hơn 3 tuổi bị bố bỏ rơi tại Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang kèm mẩu giấy “tôi không đẻ, tôi không nuôi”, trưa 19/5, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã đến nhà mẹ ruột của cháu bé là chị Đ.T.L tại tổ dân phố Hòa Sơn, phường Đa Mai, TP. Bắc Giang đã bàn giao lại cháu bé T.T.L (hơn 3 tuổi, bị bỏ rơi tại toà) cho gia đình chăm sóc.

Trần tình của bố đẻ bỏ rơi con tại tòa kèm thư: "Tôi không đẻ, tôi không nuôi" ảnh 1
Ngôi nhà của anh T. ở cùng 2 con trai.

Chiều cùng ngày trò chuyện với PV, trong ngôi nhà nhỏ vỏn vẹn 15m2 ở xã Hồng Thái, Việt Yên, Bắc Giang, anh T.T.T. (bố cháu bé) phân trần, sở dĩ anh đem con ra tòa chỉ mong mẹ cháu bé đến đón con về nuôi dưỡng, chăm sóc.
Trần tình của bố đẻ bỏ rơi con tại tòa kèm thư: "Tôi không đẻ, tôi không nuôi" ảnh 2
Mấy bố con anh T. được chia một phần góc của ngôi nhà để ở. 

“Đưa con ra toà rồi bỏ con ở đấy tôi rất thương cháu, cả đêm qua tôi cũng không ngủ được. Nhưng chỉ có về với mẹ, cháu mới có cuộc sống tốt hơn, dù gì hoàn cảnh của mẹ cháu cũng khá hơn tôi, cô ấy còn ở nhờ được nhà ông bà ngoại. 

Tôi nay ốm, mai đau, giờ lại bị viêm cầu thận nữa nên sau này sẽ không thể lo cho cháu ăn học được”, anh T. trải lòng.

Anh T. từng có 2 đời vợ, anh đến với người vợ đầu không có con, người vợ thứ 2 rời bỏ anh khi con trai được hơn 5 tháng tuổi, kể từ đó, anh T. một mình nuôi con. 

Sau này, anh T. đến với chị L. (mẹ cháu bé) là do mai mối, cả 2 không tổ chức cưới xin chỉ về đăng ký kết hôn rồi ở với nhau.

Trần tình của bố đẻ bỏ rơi con tại tòa kèm thư: "Tôi không đẻ, tôi không nuôi" ảnh 3
 Anh T. chia sẻ với PV về việc mang con ra Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang bỏ lại.

Thời gian đầu sinh sống, gia đình anh T. khá hạnh phúc. Sau khi chị L. mang thai và sinh con, hai người mới xảy ra mâu thuẫn, anh T. thừa nhận đã có lúc thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với chị L. dẫn đến vợ anh giận và bỏ đi khi cháu L. (cháu bé bị bỏ rơi tại toà) mới được 8 tháng tuổi.

“Vợ chồng tôi không ở với nhau được tôi cũng đồng ý ly hôn. Tuy nhiên, phải giải quyết cho thoả đáng, tôi nuôi con cô ấy phải hỗ trợ phụ tôi chăm sóc thằng bé và ngược lại. Nhưng từ ngày cô ấy bỏ đi đến giờ không hỏi thăm con lấy một lần, cực chẳng đã tôi mới phải đem con ra toà làm vậy”, anh T. nói.

Trần tình của bố đẻ bỏ rơi con tại tòa kèm thư: "Tôi không đẻ, tôi không nuôi" ảnh 4
Chiếc giường vừa là bàn học và là chỗ ngủ của mấy bố con anh T.

Anh T. cho rằng, bản thân anh cũng muốn làm tròn trách nhiệm của người bố. Tuy nhiên, với cuộc sống hiện tại rất khổ cực, ăn phải đi lo từng bữa huống hồ là nuôi con trưởng thành. Vợ bỏ đi, mẹ đẻ thì từ mặt, anh T. một mình chịu cảnh gà trống nuôi 2 con trai.

Anh T. bảo, sau này dù con trai có hận hay ghét anh cũng cam chịu. Còn nếu cháu bé hiểu và thông cảm cho anh sẽ có duyên gặp lại.

“Ai thương con cũng phải có trách nhiệm, mẹ cháu đẻ ra cũng nên chăm lo cho cháu chứ đừng nên phó mặc hết cho tôi như vậy. Dưới này tôi có một mình, trên nhà ngoại còn có các bác, các cô nên cứ để cháu về với mẹ sẽ tốt hơn”, anh T. nói.

Trần tình của bố đẻ bỏ rơi con tại tòa kèm thư: "Tôi không đẻ, tôi không nuôi" ảnh 5
Cháu L. bị bố mang ra toà bỏ.

Về phía chị Đ.T.L. (mẹ cháu bé), hiện tại chị đã đón nhận cháu bé về nhà cho chị gái chị chăm sóc. Sở dĩ chị để cháu L. cho bố cháu nuôi dưỡng bởi cuộc sống của chị cũng khó khăn, bản thân chị cũng đang phải nuôi 2 con của chồng cũ.

Bà Vũ Thị Huy (người thân của anh T.) cho biết, hoàn cảnh 3 bố con T. cũng éo le, từ ngày vợ bỏ đi những lúc khoẻ mạnh T. vẫn đi làm để nuôi các con.

"Vợ nó bỏ đi thằng bé con thứ 2 được mấy tháng tuổi, nó vừa địu con vừa đi phụ hồ nghĩ mà thương. Mấy bố con nhà nó tôi cũng cưu mang suốt, không có tiền tôi đóng tiền điện cho, không có cơm tôi lại cho cơm ăn. Vợ nó cũng tốt nhưng số 2 đứa không ở được với nhau đành chịu", bà Huy nói.

Theo bà Huy, khi thấy anh T. mang cháu bé đến Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang bỏ lại bà cũng khuyên nhủ mang về đây để bà nuôi nhưng T. không chịu.

"Thằng bé ngoan mà thông minh lắm, 2 anh em nó vẫn sang nhà tôi ăn, ngủ đây mãi", bà Huy kể.

Theo Dân Việt

Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.