Trăn phê ma túy đá bình phục sau một năm cai nghiện

Con trăn trong tình trạng nghiện ma túy đá được cảnh sát Australia tìm thấy khi đột kích cơ sở sản xuất methamphetamine và được đưa vào trại cai nghiện.
Trăn phê ma túy đá bình phục sau một năm cai nghiện

Cảnh sát phát hiện con trăn dài 2 m khi đột kích một cơ sở chế tạo ma túy đá ở miền nam Australia hồi giữa năm 2016. Nó gây chú ý khi thể hiện sự hung hăng khác thường với các sĩ quan cảnh sát, theo New Zealand Herald.

Chuyên gia động vật cho rằng con trăn đã hít phải phân tử ma túy đá trong thời gian sống ở cơ sở này, khiến nó bị nghiện nặng. Họ buộc phải đưa con trăn này tới cai nghiện tại trung tâm chăm sóc động vật hoang dã Windsor thuộc trại cải tạo bang New South Wales.

Khi mới được tiếp nhận, con trăn thể hiện sự căng thẳng, dễ bị kích động, liên tục vặn xoắn cơ thể và tỏ ra hung dữ, dấu hiệu đặc trưng của chứng nghiện ma túy đá.

Phải mất tới gần một tháng để con trăn đào thải hết ma túy khỏi cơ thể, sau đó là 7 tháng liên tục để hành vi của nó trở lại bình thường. Sau một năm cai nghiện, con trăn đã bình phục. Nó đang được chăm sóc bởi các tù nhân tại trại cải tạo John Maroney, ngay bên cạnh trung tâm chăm sóc động vật.

Theo cảnh sát Australia, rắn và trăn là thú nuôi yêu thích của tội phạm ma túy. Chúng thường giấu chất gây nghiện và vũ khí trong chuồng nhốt loài vật này.

Theo VnExpress
IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

GD&TĐ - Việc thay đổi ngoại hình gần đây của IU đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, thậm chí nhiều người còn cho rằng nữ thần tượng “lão hóa ngược”.
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.
Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.