Trăn phê ma túy đá bình phục sau một năm cai nghiện

Con trăn trong tình trạng nghiện ma túy đá được cảnh sát Australia tìm thấy khi đột kích cơ sở sản xuất methamphetamine và được đưa vào trại cai nghiện.
Trăn phê ma túy đá bình phục sau một năm cai nghiện

Cảnh sát phát hiện con trăn dài 2 m khi đột kích một cơ sở chế tạo ma túy đá ở miền nam Australia hồi giữa năm 2016. Nó gây chú ý khi thể hiện sự hung hăng khác thường với các sĩ quan cảnh sát, theo New Zealand Herald.

Chuyên gia động vật cho rằng con trăn đã hít phải phân tử ma túy đá trong thời gian sống ở cơ sở này, khiến nó bị nghiện nặng. Họ buộc phải đưa con trăn này tới cai nghiện tại trung tâm chăm sóc động vật hoang dã Windsor thuộc trại cải tạo bang New South Wales.

Khi mới được tiếp nhận, con trăn thể hiện sự căng thẳng, dễ bị kích động, liên tục vặn xoắn cơ thể và tỏ ra hung dữ, dấu hiệu đặc trưng của chứng nghiện ma túy đá.

Phải mất tới gần một tháng để con trăn đào thải hết ma túy khỏi cơ thể, sau đó là 7 tháng liên tục để hành vi của nó trở lại bình thường. Sau một năm cai nghiện, con trăn đã bình phục. Nó đang được chăm sóc bởi các tù nhân tại trại cải tạo John Maroney, ngay bên cạnh trung tâm chăm sóc động vật.

Theo cảnh sát Australia, rắn và trăn là thú nuôi yêu thích của tội phạm ma túy. Chúng thường giấu chất gây nghiện và vũ khí trong chuồng nhốt loài vật này.

Theo VnExpress
Ronaldo muốn mua một đội bóng La Liga?

Ronaldo muốn mua một đội bóng La Liga?

GD&TĐ - Cristiano Ronaldo lên kế hoạch kéo dài sự nghiệp ‘quần đùi áo số’ thêm tối đa 3 mùa giải nữa rồi treo giày và mua lại một câu lạc bộ bóng đá.