“Trai nhảy” Quang Đăng: Đẹp trai nên bị tưởng là gay

"Tôi nghe nhiều người thắc mắc rồi, kệ đi! Giới tính bây giờ đâu phải vấn đề lớn nữa".
“Trai nhảy” Quang Đăng: Đẹp trai nên bị tưởng là gay

Nổi lên từ sau cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy mùa đầu tiên, Quang Đăng trở thành gương mặt trẻ được nhiều khán giả yêu mến với vẻ ngoài điển trai, tài năng nhảy múa. Mới đây, Quang Đăng lần đầu bén duyên với điện ảnh trong vai nam chính của phim Trùm cỏ.

Vai diễn đầu tay được nhiều kỳ vọng này của Quang Đăng đã không như ý muốn khi nhận được nhiều lời chê từ phía khán giả. Thế nhưng, anh chàng "Đăng Đơ" không lấy đó làm buồn mà lại là động lực để Quang Đăng phấn đấu và trau dồi nhiều hơn cho những vai diễn sau.

“Trai nhảy” Quang Đăng: Đẹp trai nên bị tưởng là gay ảnh 1

Quang Đăng nhí nhảnh trên phim trường "Trùm cỏ".

Từng casting nhiều phim nhưng không được chọn

- Bộ phim “Trùm Cỏ” do anh thủ vai nam chính đã ra rạp được vài ngày, cảm giác của anh thế nào khi là khán giả xem bộ phim?

Trước ngày phim ra mắt, tôi cảm thấy rất hồi hộp và lo lắng vì đây là phim điện ảnh đầu tiên của mình. Tôi thường xuyên hỏi ê-kip về phần diễn xuất của bản thân khi lên phim thế nào. Thế khi phim ra rạp, tôi cũng thường xuyên theo dõi, thăm dò mọi người mỗi ngày để xem phản ứng ra sao về vai diễn.

Có người khen, có người góp ý, cũng có người chê. Tôi trân trọng tất cả vì những lời thẳng thắn lúc này với tôi quý giá hơn vàng. Còn về cảm giác của tôi, vì đây là lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng với vai diễn tôi tâm đắc và đặt tâm huyết của mình vào, tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

- Tự nhận xét, anh thấy phần diễn xuất của mình thế nào?

Là một vũ công nên tôi chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Tôi tự cảm thấy bản thân diễn đơ và chưa sâu. Cũng vì lý do đó nên trong quá trình quay anh đạo diễn hay nhắc nhở tôi. Tuy nhiên, tôi nghĩ những bước đi đầu tiên sẽ luôn khó khăn và chệnh choạng. Điều tôi hài lòng nhất là đem hết cố gắng, tâm huyết cho vai Mộc Lâm này.

“Trai nhảy” Quang Đăng: Đẹp trai nên bị tưởng là gay ảnh 2

Quang Đăng đã phải rất vất vả để tập cưỡi ngựa cho vai diễn Mộc Lâm.

- Lần đầu bén duyên với điện ảnh, lại đóng vai chính, anh có cảm thấy áp lực không?

Là vai diễn điện ảnh đầu tay, lại là vai nam chính nên tôi rất sợ. Sợ vì mình mà ảnh hưởng đến thành quả của mọi người nên tôi rất cố gắng để hoàn thành tốt vai diễn này.

Ngay từ khi được đạo diễn chọn, tôi đã dành nhiều thời gian nghiên cứu kịch bản. Mỗi khi về nhà sau giờ diễn, tôi hay vào phòng, đặt mình vào từng tình huống trong phim rồi diễn đi diễn lại nhiều lần. Tôi còn quay clip những lần tập thử lại nhưng không không dám chia sẻ cho mọi người (cười). Có những hôm tôi tập đến mất ăn mất ngủ. Thời gian đầu này, tôi cứ sợ bị đạo diễn cắt vai nên luôn cố gắng.

Bên cạnh đó, tôi còn phải tập cưỡi ngựa, tập đánh đàn guitar. Tôi biết chơi piano nên đánh đàn guitar học cũng nhanh biết. Nhưng tập cưỡi ngựa thì lại là khoảng thời gian khá “cực hình”. Những ngày đầu, tôi bị té ngựa, bị thương đến chảy máu, nhưng bị vài lần tôi thấy cũng bình thường. Có hôm tôi bị con ngựa vài trăm ký giẫm vào chân tưởng hoại tử. May mắn là chỉ bị sưng bầm rồi khỏi để tôi còn tiếp tục nghiệp nhảy của mình.

- Cơ duyên nào đưa anh đến với vai Mộc Lâm của “Trùm cỏ”?

Tôi được một người bạn rủ tôi đi casting phim. Thật ra, trước đó tôi nghĩ chắc 90% là trượt vai rồi vì đã thử casting nhiều phim trước đó như Chàng trai năm ấy, Ngày nảy ngày nay, Con ma nhà họ Vương, Siêu trộm, …mà không được chọn. Không ngờ, khi gặp tôi, đạo diễn Phan Minh lại bảo tôi hợp với nhân vật Mộc Lâm đến 70%. Tôi nghĩ đó chính là duyên và cả sự may mắn.

Lần đầu bén duyên với điện ảnh, mọi người trong ekip giúp đỡ tôi rất nhiều. Anh Phan Minh có hay phàn nàn, la mắng nhưng cốt yếu là muốn tôi cố gắng nhiều hơn nữa.

“Trai nhảy” Quang Đăng: Đẹp trai nên bị tưởng là gay ảnh 3

Vai diễn đầu tay không như mong đợi, Quang Đăng đang cố gắng cho vai diễn tiếp theo

- Là vai diễn đầu tay đặt nhiều tâm huyết nhưng khi phim công chiếu, anh không nhận được phản hồi tốt từ mọi người. Bản thân anh có thấy buồn không?

Tôi không buồn bởi sự thật là thế. Nhưng tôi nghĩ khi khán giả thấy được sự cố gắng của tôi thì mọi người sẽ có cái nhìn thông cảm hơn. Tôi sẽ cố gắng trau dồi kỹ năng diễn xuất để có thể làm tốt hơn nữa trong các vai diễn sau.

Trong tương lai, nếu có cơ hội, tôi hi vọng sẽ được tham gia phim hành động nào đó để được "động" nhiều hơn thoại (cười).

Đẹp trai nên nhiều người tưởng là gay.....

- Từ một vũ công bình thường, anh chợt nổi lên từ sau cuộc thi “Thử thách cùng bước nhảy” với danh hiệu á quân. Nhìn lại 3 năm qua, anh thấy cuộc sống mình đã thay đổi thế nào?

Thử thách cùng bước nhảy mang lại cho tôi rất nhiều điều. Hơn hết đó là sự trải nghiệm và từng bước trưởng thành hơn. Nhờ cuộc thi, tôi được nhiều người biết đến và có cơ duyên đến với showbiz như bây giờ. Hiện tại, tôi đang cố gắng làm việc để tiếp tục thực hiện niềm đam mê của mình và lo cho mẹ được tốt hơn.

“Trai nhảy” Quang Đăng: Đẹp trai nên bị tưởng là gay ảnh 4

Quang Đăng sở hữu vẻ ngoài điển trai nên có nhiều lợi thế khi bước chân vào showbiz.

- Sau cuộc thi, Quang Tôi cũng được xem là cái tên thành công khi có nhiều hợp đồng quảng cáo, nhiều show diễn, mở trung tâm dạy nhảy. Nhiều người cho rằng vẻ ngoài điển trai và nụ cười tỏa nắng là lợi thế, giúp anh có được thành công như hôm nay, anh nghĩ sao về điều này?

Tôi đồng ý với quan điểm khi bước chân vào showbiz ngoại hình là một trong những yếu tố khiến bạn được quan tâm chú ý hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ có vẻ ngoài điển trai hay nụ cười tỏa nắng thì không thể thành công nếu bạn không nỗ lực từng ngày để công chúng nhớ đến mình. Ai cũng nhìn vào ánh hào quang của nghệ sĩ mà quên mất hành trình đến được ánh hào quang đó.

Thành công nào cũng có đánh đổi. Để có như ngày hôm nay, tôi đã phải đổ mồ hôi, nước mắt, cả máu và cả những nguy hiểm tính mạng. Nhưng, tất cả đều đáng giá.

- Sở hữu vẻ ngoài điển trai, anh có bao giờ nhận được những lời đề nghị khiếm nhã mà các chàng trai khác trong showbiz thường hay gặp phải?

Có, nhưng tôi tuyệt đối không quan tâm. Tôi ham việc và chỉ biết làm việc để tự nuôi sống chính mình.

- Anh nghĩ sao khi nhiều người nghĩ anh là gay?

Chắc do tôi đẹp trai, thu hút chăng? (cười lớn). Tôi nghe nhiều người thắc mắc rồi, kệ đi! Giới tính bây giờ đâu phải vấn đề lớn nữa.

- Quang Đăng nổi tiếng là "anh chàng đào hoa", anh có thể chia sẻ về chuyện tình cảm hiện tại?

Hiện tai tôi vẫn đang một mình. Thời gian tới, tôi chỉ mong muốn tìm được một người yêu thương và đồng cảm với mình, cùng tôi chăm sóc gia đình và mẹ tôi.

“Trai nhảy” Quang Đăng: Đẹp trai nên bị tưởng là gay ảnh 5

Sở hữu vẻ ngoài điển trai, "công tử", Quang Đăng bị nhiều người hiểu lầm là gay.

- Quang Đăng được xem là một chàng công tử dưới sự bảo bọc của gia đình. Thế nhưng, từ khi ba anh mất, anh trở thành trụ cột trong nhà. Anh có thấy áp lực không?

Ba tôi mất còn chị gái định cư nên chỉ còn tôi lo cho mẹ. Tôi đang cố gắng tiết kiệm mua một căn nhà gần trung tâm để tiện công việc và dễ chăm sóc mẹ, đồng thời để mẹ đi về bên ngoại gần hơn.

- Hằng ngày, sau giờ làm việc, anh đều ở bên cạnh mẹ. Mẹ anh có hối thúc lấy vợ để bà có người bầu bạn và có cháu bồng?

Mẹ tôi là một người phụ nữ truyền thống và rất tôn trọng con cái. Mẹ chưa bao giờ hối thúc chuyện tôi lập gia đình vì mẹ tin vào duyên số.

- Anh có thể chia sẻ những kế hoạch của bản thân trong thời gian tới?

Trùm Cỏ mang lại cho tôi sự hứng thú với phim ảnh. Thời gian sắp thôi tôi sẽ trau dồi kỹ năng diễn xuất nhiều hơn để có thể hoàn thành tốt các vai diễn sắp tới.

- Cám ơn anh về những chia sẻ.

Theo danviet
Nguyễn Hữu Nguyên tại cơ quan chức năng.

Ngăn chặn nam thanh niên nghi lừa bán bé gái ra nước ngoài

GD&TĐ - Ngày 10/8, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc có cháu gái tên Đ.T. K. L (SN: 2008, ở Nam Định) nghi bị một đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô đi hướng vào các tỉnh phía Nam.
Trần Đoàn Minh Thùy trong lễ phục tốt nghiệp THPT của Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: NVCC

Nữ thủ khoa theo ngành Y để giúp nhiều người

GD&TĐ - Với tổng điểm thi là 54, Trần Đoàn Minh Thùy - học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu (TPHCM) trở thành một trong 3 thí sinh có số điểm cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của TPHCM. Đồng thời, nữ sinh cũng là một trong hai thủ khoa khối KHTN của TP.
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội). Ảnh: TG.

Gỡ khó cho thí sinh tự do

GD&TĐ - Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều thí sinh tự do không cập nhật Quy chế nên không đến đăng ký để được cấp tài khoản theo thời hạn quy định.
Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

GD&TĐ - Đọc cuốn “Chuyện đời tôi”, tuyển tập tự truyện, tư liệu, hồi ức và thư từ của đại văn hào người Đan Mạch Hans Christian Andersen (1805 - 1875), bạn đọc có thể hiểu thêm về cuộc đời của tác giả những câu chuyện cổ tích lung linh thời thơ ấu.
Gia đình hạnh phúc của Diva Mỹ Linh.

Đây là câu nói diva Mỹ Linh sợ nhất khi dạy com

GD&TĐ - Cả ba người con của diva Mỹ Linh đều đã trưởng thành và ít nhiều gặt hái được thành công nhất định. Nhưng nữ ca sĩ từng chia sẻ: Tôi sợ nhất câu nói “Con là niềm tự hào của gia đình”...
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.