Trải nghiệm từng 'Khoảnh khắc' cùng họa sĩ Bảo Hà - Minh Huệ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đang diễn ra triển lãm ‘Khoảnh khắc’ của cặp vợ chồng họa sĩ Bảo Hà và Minh Huệ.
Triển lãm mở cửa đến hết ngày 11/10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.
Triển lãm mở cửa đến hết ngày 11/10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Nếu các tác phẩm của Bảo Hà mang đến một cái nhìn mới mẻ về phong cảnh phố phường Hà Nội trong trạng thái hiện tại với những thay đổi không ngừng, thì Vũ Minh Huệ thể hiện trên từng tác phẩm là cảm xúc cuộc sống thường ngày.

Trải nghiệm từng 'Khoảnh khắc' cùng họa sĩ Bảo Hà - Minh Huệ ảnh 1

Tác phẩm của hoạ sĩ Minh Huệ.

Chị tái hiện những khoảnh khắc đã trải qua, ước mơ về những cánh đồng bạt ngàn hoa, những ký ức tuổi thơ, mơ tới những chuyến đi… vì hầu hết các tác phẩm giới thiệu tại triển lãm được sáng tác trong những ngày tháng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Với sự đồng điệu về tâm hồn, tình cảm của hai họa sĩ, triển lãm gửi gắm thông điệp về tình yêu cuộc sống mặc dù phải trải qua những khoảnh khắc vui buồn, những đổi thay và sự vận động tất yếu.

Trải nghiệm từng 'Khoảnh khắc' cùng họa sĩ Bảo Hà - Minh Huệ ảnh 2

Tác phẩm của hoạ sĩ Bảo Hà.

Tuy nhiên, qua lăng kính của người nghệ sĩ, có thể nhận thấy những thông điệp tích cực. Sau tất cả vẫn là niềm lạc quan, sự nỗ lực để hướng tới ngày mai tươi đẹp hơn.

Với sự kết hợp hài hoà, sự đồng điệu về tâm hồn và có những giao thoa cảm xúc của hai tác giả, triển lãm ‘Khoảnh khắc’ mong muốn đưa người xem đến với nhịp sống đương đại – để cảm nhận sâu sắc về tình yêu người, yêu đời và mong ước cuộc sống bình yên, tươi đẹp.

Triển lãm “Khoảnh khắc” mở cửa đến hết ngày 11/10/2022 tại tầng 2, nhà B, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội).

3 khẩu súng mà xe khách vận chuyển thuê. Ảnh: Công an Kon Tum.

Phát hiện xe khách vận chuyển súng

GD&TĐ - Qua kiểm tra, Công an huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) phát hiện một xe khách vận chuyển 3 khẩu súng đã được lắp ráp (nghi là súng săn).