Trải nghiệm sáng tạo giáo dục môi trường cho học sinh phổ thông

GD&TĐ - Hội thảo “Trải nghiệm và sáng tạo về Giáo dục môi trường cho học sinh phổ thông” vừa diễn ra thành công tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam - Viện Điều tra, Quy hoạch rừng.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại hội thảo
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại hội thảo

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Công Tuấn đã đến dự hội thảo.

Hội thảo do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì, phối hợp với Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển Nhân lực (Bộ GD&ĐT) tổ chức nhằm giúp học sinh hiểu được vai trò, tầm quan trọng của rừng đối với môi trường sống, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ, phát triển rừng bền vững và bảo vệ môi trường.

Đồng thời, kết hợp với nhà trường đưa trải nghiệm thực tế và sáng tạo về giáo dục môi trường vào trong trường học, góp phần nâng cao hiệu quả cho công tác giáo dục môi trường.

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến chia sẻ, định hướng tiếp tục đổi mới các hình thức tuyên truyền giáo dục môi trường, đặc biệt là các mô hình trải nghiệm và sáng tạo gắn được với nội dung, chương trình giảng dạy tại các cấp học phổ thông theo tinh thần Nghị Quyết 29/NĐ-TW về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Công Tuấn giao nhiệm vụ cho các đơn vị của hai Bộ, Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam; Viện Điều tra, Quy hoạch rừng phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng biên bản ghi nhớ về việc kết hợp giữa hai Bộ nhằm xây dựng chương trình hành động cho hoạt động giáo dục bền vững.

Ảnh minh họa ITN.

Loại bỏ sức ì

GD&TĐ - Chỉ khi nào thầy cô nhận thức đúng đắn về đổi mới kiểm tra, đánh giá..., hoạt động này mới trở thành lực đẩy nâng cao chất lượng dạy học.