TPHCM: Yêu cầu đình chỉ cô giáo đánh trẻ tại trường MN 30-4

GD&TĐ -Chiều 10/4, Sở GD&ĐT TPHCM đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT quận 1 nhanh chóng chỉ đạo nhà trường tạm đình chỉ cô giáo Trần B.N liên quan clip đánh trẻ tại Trường mầm non 30-4.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó chiều cùng ngày, một số báo mạng đã đăng tải clip một cô giáo mầm non đánh, chửi trẻ với ngôn từ miệt thị. Đoạn clip đăng tải nhanh chóng thu hút người xem và qua xác minh, lãnh đạo trường Mầm non 30-4 xác nhận sự việc xảy ra ở lớp Lá 1 của trường. Cô giáo đánh trẻ trong đoạn clip có thâm niên trong nghề, gần đến tuổi nghỉ hưu.

Trước sự việc nói trên, Sở GD&ĐT TPHCM đã có văn bản gửi Trưởng Phòng GD&ĐT quận 1 yêu cầu chỉ đạo nhà trường tạm đình chỉ cô giáo đánh trẻ trong clip mà báo chí đưa tin. Đồng thời khẩn trương làm rõ sự việc, xử lý nghiêm khắc theo đúng quy định, thường xuyên cập nhật và báo cáo  cho Sở GD&ĐT TP.

Được biết Trường MN 30-4 là trường mầm non uy tín tại quận 1, TPHCM. Trường đạt chuẩn quốc gia từ năm 2012, được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục năm 2016.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.