TP.HCM: Từ ngày 12/8, học sinh bắt đầu nộp hồ sơ nhập học lớp 10

TP.HCM: Từ ngày 12/8, học sinh bắt đầu nộp hồ sơ nhập học lớp 10

Cụ thể, thời gian học sinh nộp hồ sơ từ ngày 12/8 đến 16 giờ 30 ngày 22/8/2020 tại các trường THPT đã trúng tuyển.

Sở GD-ĐT quy định, hồ sơ nhập học gồm: Phiếu đăng kí dự tuyển 10 có 3 nguyện vọng ưu tiên xét tuyển vào các trường THPT; Phiếu báo điểm tuyển sinh 10 trên đó có ghi 3 nguyện vọng; Học bạ cấp THCS (bản chính);

Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính). Học sinh mới được công nhận tốt nghiệp nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở GD cấp và nộp bản chính văn bằng vào hồ sơ khi được Phòng GD-ĐT cấp phát bằng;

Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; Giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Liên quan đến việc thay đổi nguyện vọng, Sở GD-ĐT  thông tin: Tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh. 

Sở GD-ĐT cũng như các trường THPT đều không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng ưu tiên. Các trường THPT chỉ nhận hồ sơ thí sinh có danh sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình.

Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.