TP.HCM: Trường học muốn tổ chức bán trú phải bảo đảm an toàn phòng dịch

TP.HCM: Trường học muốn tổ chức bán trú phải bảo đảm an toàn phòng dịch

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường tăng cường thực hiện công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học mỗi ngày, định kỳ theo quy định. Bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay đúng cách thường xuyên (trước khi vào lớp, trước và sau khi ăn, sau khi ra chơi, nghỉ giữa giờ…). 

Được sử dụng điều hòa trong lớp học, cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng tạo sự thông thoáng.

Không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học, khuyến khích học sinh đeo khẩu trang trong lớp (không bắt buộc), tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà.

Các hoạt động có tập trung đông người, hoạt động giáo dục, thể dục thể thao, dịch vụ căng tin, bếp ăn, bán trú… khi được tổ chức trong nhà trường phải thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt…

Trước đó, Sở cũng ban hành kế hoạch đi học trở lại của học sinh TP.HCM và có lưu ý, căn cứ vào điều kiện cụ thể của trường học, hiệu trưởng quyết định việc tổ chức bán trú, học 2 buổi/ngày cho phù hợp và đảm bảo an toàn.

Hình ảnh T-90M cháy đen được Ukraine công bố.

15 chiếc T-90M bị phá hủy?

GD&TĐ -Quân đội Ukraine đã phá hủy 15 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-90M của Nga kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt.
Nhìn từ trên cao, Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati giống như một quả trứng giữa sa mạc. Ảnh: Kiến trúc sư Diana Kellogg

Bí quyết làm mát trong mùa Hè

GD&TĐ - Ở thị trấn sa mạc Jaisalmer phía Bắc Ấn Độ, nhiệt độ có thể lên tới gần 49 độ C vào cao điểm của mùa Hè.
(Ảnh: AFP/Aris Messinis)

Hàng cấm xuất hiện ở Donbass

GD&TĐ - Theo báo Neue Zurcher Zeitung, một chiếc xe bọc thép Eagle I do Thụy Sĩ sản xuất được cho là đã xuất hiện tại Donbass.