TP.HCM: Tôn vinh 50 nhà giáo tiêu biểu đạt giải thưởng Võ Trường Toản

GD&TĐ - Ngày 24/11, Sở GD-ĐT TP.HCM đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020.
50 nhà giáo tiêu biểu nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2020. Ảnh: Tuấn Anh
50 nhà giáo tiêu biểu nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2020. Ảnh: Tuấn Anh

Đây là giải thưởng thường niên do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức nhằm tôn vinh giáo viên và cán bộ quản lý tiêu biểu, có sáng kiến và giải pháp đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin...

Sau 23 lần tổ chức, giải thưởng Võ Trường Toản đã được trao cho 764 cán bộ, giáo viên có nhiều đóng góp trong tập thể và hơn 90 ngàn giáo viên, nhân viên của ngành giáo dục TP.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh Tuấn Anh ảnh 1
Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh Tuấn Anh

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến quý thầy cô. Ông Nguyễn Hồ Hải cho biết, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các thế hệ lãnh đạo TP luôn quán triệt quan điểm GD-ĐT là quốc sách, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai, tạo động lực then chốt cho sự phát triển.

Vì vậy, tạo điều kiện để đội ngũ thầy, cô giáo - những chiến sĩ trực tiếp trên bục giảng, an tâm trong công tác với chế độ, chính sách đãi ngộ thỏa đáng, có cơ hội thuận lợi nhất để phát triển, được học tập, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ,… là những yếu tố quyết định không chỉ đối với ngành giáo dục mà còn tương lai của TP.

Ba nhà giáo tham gai giao lưu tại lễ trao giải. Ảnh Tuấn Anh ảnh 2
Ba nhà giáo tham gai giao lưu tại lễ trao giải. Ảnh Tuấn Anh

Đại diện lãnh đạo TP.HCM tin tưởng rằng, 50 thầy, cô được nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm nay, đại diện cho hơn 90 ngàn nhà giáo TP sẽ hết sức tự hào, tiếp tục trau dồi đạo đức, phẩm chất, năng lực để cống hiến nhiều hơn nữa cho ngành, cho thế hệ trẻ, cho TP và đất nước, tiếp tục lan tỏa lòng yêu nghề, mến trẻ, tinh thần ham học hỏi, không ngừng đổi mới, sáng tạo trên bục giảng, lòng nhiệt huyết với nghề, đạo đức và nhân cách cao quý.

Các nhà giáo vinh dự nhận giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020. Ảnh Tuấn Anh ảnh 3
Các nhà giáo vinh dự nhận giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020. Ảnh Tuấn Anh

Tại buổi trao giải thưởng, ban tổ chức đã giao lưu với 3 nhà giáo đạt giải thưởng năm nay gồm thầy Phạm Đông Phương, giáo viên Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa; cô Lê Thị Kim Chi, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập quận Tân Bình; cô Huỳnh Thị Ngọc Thanh, giáo viên Trường MN Hoa Mai, huyện Bình Chánh. 

Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.