TPHCM tăng tốc để 100% HS có CCCD gắn chip, mã định danh điện tử

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Từ ngày 26 - 31/3, Công an TPHCM tập trung hoàn tất thủ tục cấp CCCD gắn chip cho học sinh.
Học sinh tham gia làm CCCD gắn chip tại cơ quan công an (Nguồn: Lao động)
Học sinh tham gia làm CCCD gắn chip tại cơ quan công an (Nguồn: Lao động)

Trước đó, vào ngày 26/3, Công an TPHCM đã tổ chức ra quân “cao điểm nước rút” cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho học sinh trên địa bàn.

Dự kiến, từ ngày 26 - 31/3, TPHCM sẽ tập trung ưu tiên cấp CCCD gắn chip cho học sinh có năm sinh từ 2004 - 2008 nhằm đảm bảo giấy tờ cần thiết phục vụ các kỳ thi chuyển cấp sắp tới.

Phụ huynh cần khẩn trương đưa con em mình tham gia làm CCCD gắn chip để đảm bảo quyền lợi.

Học sinh trong độ tuổi cũng có thể chủ động đến cơ quan công an gần nhất để làm thủ tục cấp CCCD gắn chip. Công an TPHCM sẽ đảm bảo công tác từ 7 giờ 30 phút đến 21 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả thứ Bảy và Chủ Nhật.

Đồng thời, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh trong đợt cao điểm lần này, Công an TPHCM sẽ cấp CCCD gắn chip theo chủ trương không phân biệt nơi thường trú và không yêu cầu học sinh quay về địa phương để lấy thông báo số định danh đối trong trường hợp thiếu thông tin.

Nỗ lực cấp CCCD gắn chip bất kể trong lẫn ngoài giờ hành chính của cơ quan công an được phụ huynh, học sinh đánh giá cao. Ghi nhận tại một số địa phương, thông tin đều được truyền thông đến người dân cụ thể, sâu sát, qua đó giúp công tác được thuận lợi, hiệu quả.

Công an TPHCM cho biết, tính đến ngày 20/3, trên địa bàn thành phố khoảng 15.000 trường hợp đã được thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip điện tử. Trước ngày 20/5, Công an TPHCM đặt mục tiêu đạt 100% các em trong độ tuổi tuyển sinh đều có CCCD gắn chip và mã định danh điện tử.