TP.HCM sắp có thêm phố đi bộ thứ 3

Theo Chủ tịch UBND quận 10 TP.HCM Vũ Anh Khoa, đề án thành lập phố đi bộ, ẩm thực, mua sắm của quận theo mô hình kinh tế đêm đã được lãnh đạo TP.HCM đồng ý về mặt chủ trương. Sắp tới quận sẽ tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng như làm cổng chào, hoàn thiện đường dây điện, nước, công trình vệ sinh… cho phố đi bộ.

TP.HCM sắp có thêm phố đi bộ thứ 3 ảnh 1
Phố đi bộ trước cổng chợ Nguyễn Tri Phương -Quận 10 (Ảnh:chụp màn hình)

Phố đi bộ dài hơn 100 mét, trước cổng chợ Nguyễn Tri Phương, từ ngã ba Nguyễn Lâm – Bà Hạt đến Nguyễn Lâm – Nhật Tảo. Khu trung tâm phố đi bộ có tượng đài Quang Trung, vừa được chỉnh trang, tôn tạo. Dự kiến có 48 gian hàng ẩm thực, đồ lưu niệm phục vụ người dân, khách du lịch, cùng với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi,… hoạt động từ 18h đến 23h đêm. Tuyến đường Nguyễn Lâm và một số đường xung quanh sẽ hạn chế xe ra vào trong thời gian hoạt động của phố đi bộ.

Theo lãnh đạo UBND Quận 10 cho biết: Chủ trương của quận là không kinh doanh các mặt hàng đồ uống có cồn, nhằm tạo không gian vui chơi, mua sắm lành mạnh cho người dân, hạn chế tình trạng mất an ninh trật tự. Phố đi bộ sẽ hoạt động vào tháng 9.

Sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng phố đi bộ tại quận 10 thì đây chính là phố đi bộ thứ 3 của TP.HCM sau phố đi bộ Nguyễn Huệ  (quận 1)  hoạt động từ tháng 4/2015 và phố đi bộ Bùi Viện (quận 1) hoạt động từ tháng 8/2017. Nơi đây thường thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan, vui chơi và thưởng lãm vào những dịp lễ hội... cũng như thưởng thức ẩm thực, âm nhạc đường phố.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.