TP.HCM: Quận 9 kiểm tra toàn diện công tác bán trú Trường TH Trần Thị Bưởi

GD&TĐ - UBND Quận 9 vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM, Sở GD-ĐT TP liên quan đến việc giải quyết phản ánh của cha mẹ học sinh Trường TH Trần Thị Bưởi.
Bữa ăn trưa ngày 3/11 của học sinh Trường TH Trần Thị Bưởi, Quận 9. Ảnh P.Nga
Bữa ăn trưa ngày 3/11 của học sinh Trường TH Trần Thị Bưởi, Quận 9. Ảnh P.Nga

Theo đó, UBND Quận 9 đã thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra toàn diện đối với nhà trường về công tác bán trú, tinh thần thái độ của cán bộ, viên chức nhà trường, làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan và trách nhiệm của nhà cung cấp thức ăn để xử lý trách nhiệm theo quy định.

Theo báo cáo của UBND Quận 9, ngay trong ngày 2/11, khi phụ huynh tập trung trước cổng trường để phản ánh chất lượng bữa ăn, quận đã nhanh chóng chỉ đạo Phòng GD-ĐT quận 9 nắm bắt các thông tin. 

Cũng trong ngày 2/11, lãnh đạo phòng GD-ĐT đã trực tiếp cùng Ban giám hiệu nhà trường tổ chức buổi họp với phụ huynh. Buổi họp có sự tham dự của đại diện phường Phước Long B và đại diện đơn vị nấu ăn.

Vào lúc 10 giờ cùng ngày, lãnh đạo UBND quận, Phòng GD-ĐT và chính quyền Phường Phước Long B và Ban An toàn thực phẩm tiếp tục làm việc với nhà trường, đi kiểm tra bếp ăn của trường và hồ sơ sổ sách liên quan, từ đó chỉ đạo nhà trường nhìn nhận thiếu sót để sửa ngay và xin lỗi phụ huynh.

Ngay trong chiều 2/11, Phòng GD-ĐT Quận cũng đã tổ chức cuộc họp với tất cả các cơ sở GD trên địa bàn để rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, hoạt động của bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp tại các trường.

Tối ngày 3/11, đại diện Phòng GD-ĐT, lãnh đạo Phường, Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo đơn vị nấu ăn đã có cuộc họp với phụ huynh học sinh. 

17 giờ ngày 4/11, lãnh đạo UBND quận 9, lãnh đạo Phòng GD-ĐT, cán bộ phường Phước Long B và hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi tiếp tục có buổi đối thoại với Ban đại diện cha mẹ học sinh. 

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo UBND Quận 9 trao đổi một số thông tin với phụ huynh, đồng thời chỉ đạo nhà trường thực hiện ngay một số nội dung nhằm nhanh chóng ổn định các hoạt động của nhà trường, không để ảnh hưởng đến học tập của học sinh.

Cụ thể, thay đổi nhà cung cấp thực phẩm để bữa ăn bán trú phải đảm bảo an toàn, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo dinh dưỡng.

Nhà trường phải công khai khẩu phần ăn hàng ngày bằng hình ảnh gửi cho phụ huynh học sinh và thông báo thực đơn tại cổng trường để phụ huynh theo dõi...

Nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh xem xét về việc thay đổi đơn vị nấu ăn, tổ chức đấu thầu công khai đơn vị nấu ăn mới, ký hợp đồng giữa ba bên (cha mẹ học sinh, nhà trường và đơn vị nấu ăn), đảm bảo tăng cường giám sát để học sinh có khẩu phần ăn tốt nhất.

Nhà trường bàn bạc với cha mẹ học sinh để đổi sang loại nước uống tốt hơn cho học sinh. 

Về các khoản thu hộ - chi hộ cần minh bạch cụ thể từng nguồn thu để phụ huynh giám sát.

Bằng nguồn xã hội hoá, nhà trường phối hợp với ban đại diện phụ huynh bàn bạc việc gắn camera trong khu bếp, nhà ăn; giám sát từ khâu nhập nguyên liệu đến chế biến, chia khẩu phần ăn cho học sinh.

Đồng thời, yêu cầu ban giám hiệu nhà trường quán triệt đến giáo viên và nhân viên tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng phân biệt đối xử học sinh.

Giao cho Phòng GD-ĐT mở lớp tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ lao động làm bảo mẫu trong thời gian sớm nhất.

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.