TPHCM: không được thu quỹ lớp

TPHCM: không được thu quỹ lớp
Nhiều địa phương kiên quyết chấn chỉnh việc thu các khoản thu đầu năm học mới. Ảnh: gdtd.vn
Nhiều địa phương kiên quyết chấn chỉnh các khoản thu đầu năm học mới. Ảnh: gdtd.vn

Văn bản cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện thanh kiểm tra đầy đủ, chấn chỉnh kịp thời đến từng lớp học. Quán triệt đầy đủ trong toàn bộ đội ngũ sư phạm của trường về tinh thần tiết kiệm, khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm túc nội dung văn bản Sở GD&ĐT về thu, sử dụng học phí, tiền cơ sở vật chất, thu khác năm học 2010-2011. Đồng thời, tổ chức Đại hội phụ huynh học sinh đầu năm đúng qui định trước khi thực hiện các nội dung hoạt động của cha mẹ học sinh trong năm học.

Được biết, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng vừa được UBND thành phố giao tổ chức các đoàn kiểm tra ngay từ đầu năm học 2010- 2011, nhằm kiên quyết chấn chỉnh trình trạng thu thêm các khoản thu ngoài quy định.

UBND thành phố yêu cầu nhà trường phải trả ngay cho phụ huynh học sinh các khoản thu không đúng quy định và các khoản thu thiếu sự tự nguyện của gia đình học sinh. Thành phố thống nhất quan điểm kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm quy chế dạy thêm, học thêm.

UBND các quận – huyện cũng được giao nhiệm vụ phối hợp với Sở GD&ĐT chủ động tổ chức kiểm tra và chấn chỉnh việc thực hiện các khoản thu nói trên tại các trường trên địa bàn theo phân cấp quản lý.

Hiếu Nguyễn

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.