TPHCM hướng dẫn giám sát người đến từ 24 tỉnh, thành để phòng dịch Covid-19

GD&TĐ - Người từ 24 tỉnh, thành phố, các địa điểm, chuyến tàu xe có liên quan ca bệnh, nếu đến TPHCM phải chịu sự giám sát bằng cách ly tập trung, cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Khu vực phong tỏa cách ly liên quan đến ca nhiễm Covid-19 tại quận 3 (Ảnh: HCDC)
Khu vực phong tỏa cách ly liên quan đến ca nhiễm Covid-19 tại quận 3 (Ảnh: HCDC)

Lúc 11 giờ ngày 25/5, Trung Tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM  (HCDC) đã thêm  3 điểm giám sát mới phòng chống Covid-19 đối với người đến từ 3 khu vực.

Theo đó, người từ huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đến TPHCM từ ngày 15/5 phải cách ly tập trung. Người đến TPHCM từ huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang từ ngày 3/5 phải cách ly tập trung.

Người đến TPHCM nhưng có đi Big C Thăng Long, Cầu Giấy, Hà Nội trong khoảng thời gian từ 15 - 17 giờ 30 ngày 22/5 khai báo y tế để hướng dẫn xử lý.

Hiện nay TPHCM đang giám sát người đến từ 24 tỉnh, thành phố. Tùy vào trường hợp mà HCDC sẽ cách ly tập trung, cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Cụ thể:

TPHCM hướng dẫn giám sát người đến từ 24 tỉnh, thành để phòng dịch Covid-19 ảnh 1
TPHCM hướng dẫn giám sát người đến từ 24 tỉnh, thành để phòng dịch Covid-19 ảnh 2
TPHCM hướng dẫn giám sát người đến từ 24 tỉnh, thành để phòng dịch Covid-19 ảnh 3
HCDC hướng dẫn giám sát người đến từ các tỉnh thành để phòng dịch Covid-19 (Ảnh:HCDC)

Riêng tại TP.HCM hiện đang giám sát cách ly tại nhà người đã đến 4 địa điểm. Theo đó, người đến ăn bánh canh cá lóc O Thanh 287/5 và 289 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3 từ ngày 12 – 20/5; người đến Trung tâm y khoa Medic, 254 Hòa Hảo, Q.10 từ 8 - 14 giờ ngày 19/5; người đến quầy thu ngân tầng trệt, bên trái cửa Nhà sách Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Q.1 từ 18 giờ 30 - 18 giờ 40 ngày 14/5; người đến tại Starbucks Coffee store (góc Phạm Hồng Thái – Nguyễn Thị Nghĩa, Q.1) từ 21 giờ - 21 giờ 45 ngày 13/5.

Với người đến từ Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Giang và Bắc Ninh. TP.HCM sẽ lấy mẫu xét nghiệm giám sát toàn bộ phòng chống Covid-19.

Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.