TPHCM: Giáo viên dạy thêm phải có giấy phép

GD&TĐ - UBND TPHCM vừa có quyết định hủy bỏ Điều 5 về quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn TPHCM ban hành kèm theo quyết định số 21/2014QĐ-UBND ngày 6-6-2014 của UBND TPHCM. 
TPHCM: Giáo viên dạy thêm phải có giấy phép

Theo đó, ông Hứa Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch UBND TPHCM - đã kí quyết định bỏ Điều 5 quy định về quản lý dạy thêm học thêm trên địa bàn TPHCM. Quyết định có hiệu lực từ ngày 20/4.

Trước đó, tháng 6/2014, UBND TPHCM ban hành Quy định về quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn TPHCM, trong đó Điều 5 quy định: 

Cá nhân giáo viên hoặc những người dạy kèm cho học sinh theo yêu cầu của cha mẹ học sinh được miễn cấp giấy phép dạy thêm, nhưng phải báo cáo bằng văn bản với thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó (đối với trường hợp người dạy kèm là giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục công lập) đồng thời phải báo cáo và cam kết với Ủy ban nhân dân phường - xã, thị trấn nơi đặt điểm dạy kèm, thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường và có trách nhiệm giữ gìn trật tự, an ninh, đảm bảo vệ sinh môi trường nơi tổ chức dạy kèm; Đối với người dạy kèm là giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục công lập thì phải thực hiện đúng quy định tại Điểm b, Khoản 4, Điều 4 Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16 tháng 5 năm 2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về dạy thêm, học thêm. 

Cũng tại Quy định ban hành hồi tháng 6/2014, UBND TPHCM quy định: Tùy vào tình hình thực tế ở mỗi trường có thể tổ chức dạy thêm, học thêm vào các buổi khác nhau trên nguyên tắc không gây ảnh hưởng đến các lớp học chính khóa, không tổ chức dạy thêm, học thêm vào các ngày chủ nhật, ngày nghỉ lễ, nghỉ tết; mỗi học sinh học thêm không quá 06 tiết/môn học/tuần và không quá 18 tiết/tuần. Mỗi lớp học thêm trong nhà trường có không quá 45 học sinh. 

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.