TPHCM duy trì ổn định nguồn cung xăng dầu, khí

GD&TĐ - Trước biến động giá xăng dầu, TPHCM phối hợp các đơn vị, doanh nghiệp giữ ổn định nguồn cung nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Người dân đổ xăng. Ảnh: TTXVN.
Người dân đổ xăng. Ảnh: TTXVN.

Chiều 12/3, tại buổi họp báo cung cấp thông tin tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM, ông Trần Trung Hiếu, Phó phòng quản lý năng lượng (Sở Công thương TPHCM) cho biết, đến thời điểm hiện tại hoạt động kinh doanh xăng dầu ở TPHCM ổn định. Các cửa hàng vẫn duy trì mở cửa phục vụ người dân và doanh nghiệp, chưa phát hiện tình trạng đầu cơ, găm hàng hoặc tăng giá bán bất hợp lý.

Theo đại diện Sở Công thương TPHCM, đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện cửa hàng nào chỉ cho đổ 50.000 đồng, chưa phát hiện cửa hàng treo biển hết xăng, đóng cửa trên địa bàn.

Thời gian qua, một số cửa hàng xăng dầu có thời điểm tạm hết hàng cục bộ do yếu tố logistics hoặc chu kỳ giao hàng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đầu mối và nhà phân phối đã chủ động điều phối xe bồn, bổ sung nguồn hàng trong thời gian ngắn, không ảnh hưởng hoạt động cung ứng chung trên địa bàn.

Để tiếp nhận phản ánh của người dân, đơn vị Quản lý thị trường đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng tại các cây xăng. Khi người dân phát hiện cây xăng ngưng bán có thể gọi điện thoại đến Quản lý thị trường để kịp thời xử lý.

Về nguồn cung khí, theo ông Hiếu, khí LPG được cung ứng theo cơ chế thị trường không lập quỹ bình ổn như xăng dầu. Tuy nhiên, hiện nguồn nhập khẩu khí này và nguồn trong nước vẫn duy trì, cung cấp ổn định cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Theo đại diện Sở Công thương TPHCM, các doanh nghiệp đầu mối, thương nhân phân phối cam kết tiếp tục duy trì nguồn hàng ổn định phục vụ người dân và phát triển kinh tế xã hội. Sở Công thương TPHCM sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi biến động giá xăng dầu, báo cáo UBND TPHCM và các cơ quan kịp thời xử lý.

“Chúng tôi cũng sẽ phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp kiểm tra kho chứa, xác định số lượng nguồn xăng dầu để có phương án điều phối, đảm bảo nguồn cung cho người dân, doanh nghiệp”, ông Hiếu nói.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân và học sinh vùng biên Khổng Lào trong ngày khởi công trường nội trú liên cấp.

Viết tiếp ước mơ từ những ngôi trường nội trú

GD&TĐ - Tại nhiều xã biên giới của hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu, các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tiếp tục được khởi công trong không khí phấn khởi của chính quyền địa phương, thầy cô và học sinh.

Chiếc khăn mùi xoa - người bạn thân thiết một thời. Ảnh minh họa: ITN.

Chiếc khăn gói trọn tình mẹ

GD&TĐ - Khi giúp mẹ dọn dẹp, sắp xếp lại đồ đạc trong nhà, tôi bất ngờ nhìn thấy chiếc khăn mùi xoa ngày bé của mình được gấp gọn đặt trong góc tủ cũ.

Cảnh phim 'Thung lũng hoang vắng' (năm 2001).

Diện mạo Điện ảnh Việt Nam 40 năm Đổi mới

GD&TĐ - Chương trình “Diện mạo Điện ảnh Việt Nam 40 năm thời kỳ Đổi mới” sẽ giới thiệu 17 tác phẩm tiêu biểu, mang đến cơ hội nhìn lại hành trình phát triển của điện ảnh Việt Nam.