TP.HCM: Đình chỉ hoạt động một cơ sở mầm non tại Quận 9

GD&TĐ - Thông tin từ Phòng GD-ĐT Quận 9, TP.HCM cho biết, cơ sở mầm non Kids Club (nằm tại chung cư Him Lam Phú An, Quận 9) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 9/11.
Cơ sở mầm non Kids Club (chung cư Him Lam Phú An, Quận 9) thông báo cho phụ huynh về việc tạm ngưng hoạt động
Cơ sở mầm non Kids Club (chung cư Him Lam Phú An, Quận 9) thông báo cho phụ huynh về việc tạm ngưng hoạt động

Theo đó, quận này đã quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non Kid"s Club nằm tại chung cư Him Lam Phú An, phường Phước Long A, Quận 9.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 9/11 với lý do trường được thành lập tháng 9/2020, tuy nhiên trường chưa được cấp phép hoạt động nhưng vẫn tổ chức giữ trẻ là sai quy định. 

Trước đó vào ngày 23/10, trường xảy ra sự việc một số trẻ bị rối loạn tiêu hoá. Điều đáng nói, sự việc xảy ra từ ngày 23/10 nhưng trường tự xử lý với phụ huynh, không báo cáo với phường và phòng GD-ĐT.

Đến ngày 3/11, khi trường tổ chức họp phụ huynh, thông tin về sự việc, phòng GD&ĐT với phường mới nắm sự việc và đến dự.

Ngay trong ngày 4/11, Phòng GD-ĐT Quận 9 phối hợp với phường đã mời chủ đầu tư Kid"s Club lên làm việc tại UBND phường Phước Long A để xử lý vi phạm hành chính.

Do mức phạt quá phạm vi của phường nên hiện phường đang làm công văn gửi lên phòng GD-ĐT để tham mưu UBND quận ra quyết định xử phạt.

Liên quan đến việc học của các trẻ, nhà trường đã mời phụ huynh tới để thông báo cho phụ huynh để đưa ra những lựa chọn trong thời gian tới.

Sau sự việc này, Phòng GD-ĐT Quận 9 đã tăng cường đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền đến các cơ sở, tuyệt đối không được tổ chức hoạt động khi chưa được cấp phép. Mặt khác, phòng sẽ tăng cường phối hợp với địa phương kiểm tra đột xuất.

Đồng thời cũng yêu cầu các cơ sở GD trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm. 

Về phía nhà trường cũng đã có thông báo cho toàn thể phụ huynh, về việc tạm ngưng hoạt động, thời gian dự kiến 2 tuần kể từ ngày 9/11.

Phương án của trường đưa ra là: Nhà trường sẽ tổ chức xe đưa đón bé và cô từ cơ sở Him Lam qua cơ sở Bắc Ái (phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức) để tham gia học tập và sinh hoạt. Trong thời gian này sẽ tạm ngưng phục vụ buổi tối cho các bé.

Trong trường hợp phụ huynh không đồng ý với phương án của nhà trường thì phụ huynh hoặc là tự túc đưa đón bé đến cơ sở Bắc Ái và cô sẽ đón bé. Nếu phụ huynh không đồng ý cho bé học tại cơ sở Bắc Ái, nhà trường sẽ bảo lưu học phí và tiền ăn cho phụ huynh.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.