TPHCM đã lấy mẫu xét nghiệm 737 trường hợp tiếp xúc gần với 4 bệnh nhân mới

GD&TĐ - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính đến 7 giờ sáng nay 2/12, thành phố đã tiếp cận và lấy mẫu xét nghiệm 737 trường hợp có tiếp xúc gần với 4 bệnh nhân (BN) nhiễm Covid-19 mới.

Ngành Y tế TPHCM đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc BN1347 (Ảnh:HCDC)
Ngành Y tế TPHCM đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc BN1347 (Ảnh:HCDC)

Trong đó có 37 trường hợp tiếp xúc gần của BN1342, phát hiện 1 trường hợp dương tính là BN1347, 36 trường hợp còn lại âm tính.

Có 372 trường hợp tiếp xúc gần với BN1347, trong đó có 2 trường hợp dương tính (BN1348, BN1349), 207 âm tính, 163 đang chờ kết quả. Có 184 trường hợp tiếp xúc gần của BN1348, trong đó 160 âm tính, 24 đang chờ kết quả xét nghiệm. Có 36 tiếp xúc gần của BN1349, đang chờ kết quả xét nghiệm. 108 trường hợp còn lại là tiếp xúc khác của 4 bệnh nhân này.

TPHCM vẫn tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Ai đã từng đến các địa điểm trên thì thực hiện các biện pháp phòng dịch ( Ảnh: HCDC)
Ai đã từng đến các địa điểm trên thì thực hiện các biện pháp phòng dịch ( Ảnh: HCDC)

Các trường hợp từng đến các địa điểm mà BN1347 từng đến cần thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo trong bản tin trước của HCDC.

Thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe theo khuyến cáo của Ngành y tế. Người dân cần tăng cường cảnh giác. Thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia, nhà khoa học, tập trung làm rõ thân thế, sự nghiệp của các danh nhân khoa bảng họ Nguyễn đại tôn.

Tôn vinh dòng họ khoa bảng Nguyễn Thực

GD&TĐ - Ngày 23/5, tại di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám diễn ra hội thảo nhằm tôn vinh dòng họ khoa bảng Nguyễn Thực và truyền thống hiếu học đất Kinh Bắc.