TPHCM: “Chuyến xe mùa xuân” chở đầy niềm vui

GD&TĐ - Sáng 10/2, tại Nhà văn hóa Thanh Niên TPHCM đã diễn ra Lễ tiễn SV khó khăn về quê đón Tết “Chuyến xe mùa xuân 2015” với chủ đề “Xuân từ triệu tấm lòng vàng”. 
TPHCM: “Chuyến xe mùa xuân” chở đầy niềm vui
TPHCM: “Chuyến xe mùa xuân” chở đầy niềm vui ảnh 1TPHCM: “Chuyến xe mùa xuân” chở đầy niềm vui ảnh 2TPHCM: “Chuyến xe mùa xuân” chở đầy niềm vui ảnh 3TPHCM: “Chuyến xe mùa xuân” chở đầy niềm vui ảnh 4

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ các SV có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang học tập tại các trường ĐH, CĐ, TCCN trên địa bàn TPHCM, các SV có gia đình khó khăn, thuộc gia đình chính sách, các SV khuyết tật, SV dân tộc, SV xa nhà nhiều năm, không có điều kiện về quê đón Tết. 

Thông qua hoạt động này, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo thành phố đến các bạn SV, sự chung tay của các đơn vị doanh nghiệp với các đối tượng khó khăn, đồng thời khẳng định vai trò đồng hành của tổ chức Đoàn - Hội đối với thanh niên, SV. Năm nay, 2.600 vé xe được trao tặng để SV về quê đón tết cùng gia đình ở các tỉnh từ Phú Yên ra đến Thanh Hóa, với 44 chuyến xe. 

Được biết, đây là hoạt động đã được Trung tâm Hỗ trợ HSSV TPHCM khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002. Trong suốt quá trình thực hiện, chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các cấp lãnh đạo, sự đón nhận của SV, hiệu ứng tích cực của xã hội và đã hỗ trợ cho 34.600 SV khó khăn đã được về quê đón Tết. 

Ông Quách Hải Đạt – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ HSSV - chia sẻ: “Cùng với các hoạt động hỗ trợ Tết cho SV khó khăn thì Chuyến xe mùa xuân là chương trình hỗ trợ rất thiết thực, tạo dấu ấn mạnh mẽ qua nhiều thế hệ SV xa quê. Sự sẻ chia của các đơn vị cá nhân, tổ chức, các đơn vị doanh nghiệp đối với các bạn SV khó khăn là món quà, là bài học nhân ái rất ý nghĩa”.

SV Thái Thị Nga (Trường ĐHKHXH và NV TPHCM) xúc động nói: “Đã hai năm nay em không được đón Tết ở nhà vì không có điều kiện về kinh tế để về quê. Năm nay nhận được vé xe từ chương trình em cảm thấy rất vui mừng và hạnh phúc. Qua đây, em xin gửi lời cảm ơn tới BTC chương trình và xin chúc tất cả các bạn lên đường may mắn, an toàn và một năm mới hạnh phúc”.

Lúc 16 giờ, tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên, nhằm động viên và khích lệ tinh thần của những SV không về quê đón Tết, Trung tâm tổ chức buổi họp mặt cho các SV với chương trình “Họp mặt SV đón Tết xa nhà”. 

Trong chương trình các SV sẽ được tham gia các trò chơi, giao lưu văn nghệ, và đặc biệt chương trình sẽ tặng 1.500 phần quà cho SV khó khăn không về quê đón Tết. 

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

GD&TĐ -  Khác với nữ giới, chức năng sinh sản dừng hoàn toàn khi mãn kinh thì ở đàn ông, chức năng sinh lý giảm dần chứ không hoàn toàn mất hẳn.