TPHCM báo cáo kết quả hợp tác, hỗ trợ tỉnh Trà Vinh phát triển y tế

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Các bệnh viện tuyến cuối của TPHCM đã báo cáo kết quả hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho các cơ sở y tế thuộc tỉnh Trà Vinh trong thời gian qua.

TPHCM báo cáo kết quả hợp tác, hỗ trợ tỉnh Trà Vinh phát triển y tế

Giám đốc Sở Y tế TPHCM và Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh đồng chủ trì Hội nghị sơ kết hoạt động hợp tác hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật giữa Sở Y tế TP.HCM và Sở Y tế tỉnh Trà Vinh.

Thực hiện bản thỏa thuận hợp tác giữa Sở Y tế 2 tỉnh đã được thống nhất tại buổi họp vào ngày 21/9/2023, buổi sơ kết nhằm đánh giá những kết quả ban đầu và xác định các hoạt động ưu tiên cần được triển khai trong thời gian tiếp theo.

Tham dự Hội nghị có Ban Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo các phòng chức năng và lãnh đạo các bệnh viện, Trung tâm y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh.

Về phía TPHCM có PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế, đại diện Ban Giám đốc các bệnh viện tuyến cuối của Thành phố (BV Nhân dân 115, Nhân dân Gia định, Từ Dũ, Hùng Vương, Nhi đồng 1, Bình Dân, PHCN – ĐTBNN, Mắt, Tai Mũi Họng)

Hội nghị đã nghe các báo cáo của các bệnh viện tuyến cuối của TPHCM về kết quả hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho các cơ sở y tế thuộc tỉnh Trà Vinh trong thời gian qua, bao gồm:

Hoạt động đào tạo hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật giữa các bệnh viện đầu ngành với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh và Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Trà Vinh. Các kỹ thuật chuyên sâu như lọc máu, phẫu thuật nội soi cắt tử cung, quản lý điều trị bệnh tim bẩm sinh…

Hỗ trợ chuyển giao công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, công tác chuyên môn về quản lý chất lượng xét nghiệm, dinh dưỡng lâm sàng,…

Đẩy mạnh hoạt động hội chẩn, đào tạo từ xa, phát triển mạng lưới Sản - Nhi của tỉnh Trà Vinh…

Tại hội nghị, lãnh đạo các bệnh viện tuyến cuối của TPHCM đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện và các cơ sở y tế của tỉnh Trà Vinh theo nhu cầu và định hướng phát triển của từng đơn vị, không chỉ công tác chuyên môn mà cả công tác quản trị bệnh viện.

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TPHCM nhấn mạnh: "Trong giai đoạn hiện nay, ngành y tế TPHCM và tỉnh Trà Vinh cần phát huy tinh thần “hợp tác để phát triển”. Phát triển của hệ thống y tế tỉnh Trà Vinh cũng đóng góp gián tiếp cho sự phát triển của hệ thống y tế Thành phố".

Giám đốc Sở Y tế TPHCM đề nghị các bệnh viện Thành phố tiếp tục chủ động hỗ trợ các bệnh viện của tỉnh Trà Vinh, thực hiện hiệu quả Chương trình “Thành phố nghĩa tình” theo sự phân công của UBND TP.

Tăng cường các hoạt động hợp tác và hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật chuyên môn và quản lý cho các bệnh viện và cơ sở y tế thuộc Sở y tế tỉnh Trà Vinh. Các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành thuộc Sở y tế TPHCM còn ký kết hợp tác và hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho bệnh viện Đại học tỉnh Trà Vinh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

GD&TĐ - Lionel Messi giúp Kansas City phá sâu kỷ lục lôi kéo khán giả tới sân tiếp lửa cho đội nhà đấu Inter Miami ở vòng 11 giải Nhà nghề Mỹ (MLS).