TPHCM: 48 sinh viên nhận học bổng LOTTE

GD&TĐ - Sáng nay (18/5), LOTTE Mart Việt Nam đã thay mặt Tập đoàn LOTTE và Quỹ LOTTE Foundation trao học bổng cho 48 sinh viên xuất sắc thuộc 7 trường Đại học trên địa bàn TPHCM. Mỗi suất học bổng trị giá 200 USD (hơn 4 triệu đồng), với tổng giá trị 9.600 USD.
Ông Hong Soon Chang – Phó Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam - trao học bổng LOTTE cho SV Trường ĐH KHXH&NV TPHCM
Ông Hong Soon Chang – Phó Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam - trao học bổng LOTTE cho SV Trường ĐH KHXH&NV TPHCM

Tham dự buổi trao học bổng có đại diện Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Tập đoàn LOTTE, các trường ĐH có SV nhận học bổng…

Đây là lần thứ 18, LOTTE Mart Việt Nam trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc của Việt Nam. Các sinh viên được trao học bổng lần này thuộc các trường: ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH KHXH&NV TPHCM, ĐH Ngoại ngữ và tin học TPHCM, ĐH Luật TPHCM, ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM, ĐH Nông Lâm TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hong Soon Chang – Phó Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam - chia sẻ: “Trong khoảng 5 năm gần đây, các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư khoảng 43,3 tỷ USD vào Việt Nam, trong đó Tập đoàn LOTTE là đơn vị có sức đầu tư mạnh mẽ nhất.

Đây là lần thứ 18, LOTTE Mart Việt Nam trao học bổng của Tập đoàn LOTTE cho các bạn sinh viên xuất sắc tại Việt Nam. Việc trao học bổng LOTTE cho SV thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn đối với nguồn nhân lực trẻ của Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng lễ trao học bổng này thêm một lần nữa góp phần nâng mối quan hệ giữa hai quốc gia lên một tầm cao mới”. 

Được biết, Quỹ học bổng LOTTE (LOTTE Foundation) do Chủ tịch Shin Kyeok Ho, cũng là người sáng lập ra Tập đoàn LOTTE, thành lập từ năm 1.983 nhằm giúp đỡ học sinh, sinh viên; xây dựng các tổ chức, cơ sở giáo dục và hỗ trợ các cơ quan học thuật, giáo dục. 

Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.