TP.Thanh Hóa: Ăn bớt 1.746 khẩu phần, hiệu trưởng trường mầm non Quảng Thắng bị cách chức

GD&TĐ - Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa vừa ký quyết định kỷ luật bằng hình thức Cách chức đối với Hiệu trưởng Trường Mầm non Quảng Thắng (TP.Thanh Hóa), do mắc nhiều sai phạm trong lãnh đạo, điều hành.
Trường Mầm non Quảng Thắng - nơi hiệu trưởng nhà trường bị cách chức.
Trường Mầm non Quảng Thắng - nơi hiệu trưởng nhà trường bị cách chức.

Sáng nay (2/7) ông Tạ Hồng Lựu – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thanh Hóa, cho biết;  Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa vừa ký các quyết định kỷ luật đối với những cá nhân mắc sai phạm tại Trường mầm non Quảng Thắng.

Theo đó, bà Ngô Thị Hồng Lê - Hiệu trưởng nhà trường, bị kỷ luật với hình thức Cách chức. Bà Nguyễn Thị Tấn - Phó hiệu trưởng nhà trường; bà Phạm Thị Oanh - Kế toán và bà Lê Thị Hải, giáo viên kiêm trưởng ban thanh tra nhân dân nhà trường, đều bị Khiển trách. Ngoài ra, một số giáo viên chủ nhiệm khác cũng bị phê bình rút kinh nghiệm.

Việc kỷ luật những cá nhân trên là do trong quá trình công tác đã mắc nhiều vi phạm, khiến giáo viên của nhà trường gửi đơn phản ánh đến các cơ quan chức năng. Sau đó, UBND TP. Thanh Hóa đã thành lập đoàn thanh tra, tiến hành kiểm tra và kết luận hàng loạt sai phạm tại trường này.

UBND TP.Thanh Hóa cũng đã yêu cầu Trường mầm non Quảng Thắng phải hoàn trả tổng số tiền hơn 57 triệu đồng cho phụ huynh, do nhà trường thu chi không đúng mục đích.

Để ổn định công tác chăm sóc trẻ tại trường, UBND TP.Thanh Hóa đang tiến hành các bước để kiện toàn lại ban giám hiệu nhà trường. Trước mắt, công tác điều hành trường được giao cho bà Nguyễn Thị Tấn - Phó hiệu trưởng nhà trường, phụ trách.

TP.Thanh Hóa:  Ăn bớt 1.746 khẩu phần, hiệu trưởng trường mầm non Quảng Thắng bị cách chức ảnh 1
Ngoài việc hiệu trưởng bị cách chức, phó hiệu trưởng và kế toán trường Mầm non Quảng Thắng cũng bị kỷ luật. 

Như GD&TĐ đã đưa tin, tại kết luận số 2229/KL-UBND của Thanh tra TP.Thanh Hóa công bố ngày 10/5, có nội dung tố cáo bà Ngô Thị Hồng Lê – Hiệu trưởng Trường Mầm non Quảng Thắng, như sau: Bà Ngô Thị Hồng Lê – Hiệu trưởng Trường Mầm non Quảng Thắng đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các lớp bỏ ngoài danh sách 20 đến 25 cháu/tháng, để bớt các khoản thu hàng tháng, gồm: tiền ăn, phục vụ bán trú, vệ sinh, tiền học phí. Việc bớt tiền ăn, giảm xuất ăn của các cháu như phản ánh trong đơn thư là đúng.

Các khoản tiền phục vụ bán trú, tiền ăn, vệ sinh, tiền học phí đều được nhà trường thu và theo dõi đầy đủ qua sổ sách kế toán. Việc bớt tiền ăn của các cháu được thực hiện khi báo ăn hàng ngày xuống bộ phận phụ trách dinh dưỡng...

Tổng số suất ăn đã bớt trong bốn tháng (từ tháng 9 đến tháng 12) năm 2018 là 1.746 suất, với tổng số tiền là hơn 41,9 triệu đồng. Số tiền này nhà trường đã chi tổ chức bữa ăn sáng tạo (tiệc buffe) vào bữa ăn sáng tại lớp và các ngày tổ chức lễ hội cho các cháu 3 lần hết hơn 20,1 triệu đồng, còn lại hơn 21 triệu đồng.

Nội dung bớt suất ăn của các cháu không được thông qua hội nghị nhà trường để thống nhất và ghi nhận bằng biên bản, mà hiệu trưởng chỉ đạo trực tiếp đối với các giáo viên chủ nhiệm.

Cũng theo kết luận của Thanh tra TP.Thanh Hóa, bà Ngô Thị Hồng Lê đã thu hơn 116 triệu đồng của phụ huynh để mua đồ dùng học phẩm, nhưng không qua sổ sách, chi sai mục đích. Cụ thể, chi hơn 30,5 triệu đồng để trả nợ cho giáo viên, chi công thu tiền, dùng mua tài liệu tại phòng GD&ĐT thành phố Thanh Hóa.

Trong năm học 2018-2019, nhà trường đã thu hơn 101 triệu đồng để phục vụ các hoạt động lễ hội, nhưng không mở sổ sách theo dõi. Năm học 2017-2018 và 2018-2019, nhà trường  thu tiền để mua đồ dùng phục vụ bán trú, nhưng không mua chăn mùa đông, tủ bảo ôn, bếp gas công nghiệp, bát ăn, thìa, chậu, nồi, … như dự toán ban đầu.

Để xảy ra những sai phạm nêu trên, người đứng đầu là bà Ngô Thị Hồng Lê phải chịu trách nhiệm chính. Bên cạnh đó còn có trách nhiệm của phó hiệu trưởng, kế toán, thủ quỹ nhà trường.

Do đó, chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa đã chỉ đạo ban giám hiệu Trường Mầm non Quảng Thắng tiến hành kiểm điểm trách nhiệm và kiến nghị hình thức xử lý đối với bà Ngô Thị Hồng Lê; kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân liên quan; yêu cầu Trường Mầm non Quảng Thắng phải hoàn trả các khoản tiền thu chi không đúng mục đích, không sử dụng cho phụ huynh học sinh.

Hội chứng Quasimodo khiến người người bệnh phóng đại những khiếm khuyết của cơ thể.

Hội chứng khiến người bệnh luôn mặc cảm về ngoại hình

GD&TĐ - Những người mắc hội chứng Quasimodo thường bị ám ảnh bởi những khuyết điểm trên cơ thể của mình và không muốn người khác nhận ra những khiếm khuyết ấy. Do đó, bệnh nhân thường tự ti, mặc cảm mỗi khi ra ngoài. Thậm chí, họ sẵn sàng làm mọi thứ để mình có thể đẹp hơn.
Hiện trường vụ TNGT tại cây xăng đường Láng.

Ám ảnh ma men tàn phá giao thông

GD&TĐ - Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) do lái xe sử dụng rượu, bia. Việc kiểm tra, phát hiện, xử lý và ngăn chặn đang đè nặng lên vai lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT).
Các trường đại học cần tăng cường hỗ trợ sinh viên.

Sinh viên Anh 'thắt lưng buộc bụng' vì khủng hoảng

GD&TĐ -Ngành Giáo dục Anh đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng chi phí sinh hoạt sau Brexit và xung đột Nga – Ukraine. Nhiều sinh viên nước này đã rơi vào tình cảnh vô gia cư và cần được hỗ trợ kịp thời.
Quốc hội Ukraine.

Quốc hội Ukraine thông qua việc tăng chi tiêu cho quốc phòng

GD&TĐ - Hôm qua (15/8), Quốc hội Ukraine đã thông qua việc tăng chi tiêu quốc phòng và thông qua luật cho phép thu giữ tài sản của người Ukraine cần thiết cho hoạt động của khu liên hợp công nghiệp – quân sự trong bối cảnh xung đột quân sự với Nga đang diễn ra.
Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

GD&TĐ - Câu hỏi có vẻ như là muôn thuở dành cho những ai đang đứng giữa ngã ba đường phải không? Hãy thử lắng nghe câu chuyện sau đây để từ đó có thể phần nào tìm ra câu trả lời cho bản thân.
Lứa tuổi teen muốn phát triển tư duy theo hướng độc lập. Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng tư duy trẻ theo hướng tăng trưởng

GD&TĐ - “Bố mẹ tin con vì…” – hãy nói câu này khi muốn con cam kết việc gì đó hoặc khi con đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau nhiều năm nghiên сứu, Carol Dewijk, nhà tâm lý học Đại học Stanford đã chỉ ra suy nghĩ con người theo hai hướng là tư duy tăng trưởng và tư duy cố định.
Những con tem “biết nói” độc đáo.

Những con tem 'biết nói'

GD&TĐ -Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, với dân số chỉ khoảng 770 nghìn người, Vương quốc Bhutan từng nhiều lần được xếp hạng “Hạnh phúc nhất thế giới”.
Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

GD&TĐ - Kiến không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt gia đình mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, nếu chẳng may bị kiến, đặc biệt là kiến ba khoang đốt. Vậy diệt kiến bằng cách nào hiệu quả nhất và không độc hại?
Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

GD&TĐ -  Cách mạng tháng Tám năm 1945 là sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Sự kiện này đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều giáo viên đổi mới, sáng tạo trong dạy học; từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc cho học sinh.
Bản được in thành sách Tam Tự Kinh thời phong kiến.

Thời xưa học bằng những sách gì?

GD&TĐ - Chúng ta thường nghe sĩ tử thời xưa học tập qua các sách kinh điển của Nho giáo, như Tứ thư, Ngũ kinh. Ngoài ra, họ còn học những sách gì nữa?