TP Thái Nguyên: Hơn 1,2 nghìn học sinh kiểm tra đánh giá năng lực tuyến sinh vào lớp 6

TP Thái Nguyên: Hơn 1,2 nghìn học sinh kiểm tra đánh giá năng lực tuyến sinh vào lớp 6

Tổng số 1.127 học sinh đã bước vào "tranh tài" để chọn ra 440 chỉ tiêu tuyển vào lớp 6. Năm nay, trường THCS Chu Văn An tuyển 320 chỉ tiêu (trong số 883 học sinh đăng kí dự tuyển), trường THCS Chùa Hang II tuyển 120 chỉ tiêu (trong số hơn 244 học sinh đăng kí dự tuyển).

Học sinh làm bài kiểm tra đánh giá năng lực với 2 môn Toán và Tiếng Việt. Điểm xét tuyển là tổng số điểm của 2 bài kiểm tra đánh giá năng lực và điểm kiểm tra môn Toán, Tiếng Việt cuối năm lớp 5. Đáng chú ý, học sinh dự tuyển không được áp dụng chế độ cộng điểm khuyến khích.

"Theo tôi, cách tuyển theo kì kiểm tra đánh giá riêng như thế này tạo ra sự công bằng trong tuyển chọn học sinh. Các phụ huynh học sinh có thể vất vả hơn, nhưng họ cũng thấy giá trị của việc con mình phải nỗ lực để cạnh tranh" - thầy giáo Phạm Quốc Khánh, Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An đánh giá.

Theo kế hoạch, kết quả tuyển sinh sẽ được công bố vào ngày 1/8/2020. Học sinh không trúng tuyển vào 2 trường này sẽ tiếp tục được nộp hồ sơ dự tuyển lớp 6 vào các trường THCS khác theo địa bàn tuyển sinh.